ZelaaPayAE kiện Bittrex vì không niêm yết khiến token ZPAE bị pump & dump

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Nền tảng thanh toán ZelaaPayAE, có trụ sở tại Dubai đã kiện sàn giao dịch Bittrex Global vì hành vi trộm cắp, trình bày sai sự thật và gây hiểu lầm sau khi không niêm yết token ZPAE của họ trong hơn sáu tháng.

Trong khi vẫn chưa được hoàn lại phí sáu chữ số để được niêm yết – nhưng chưa từng xảy ra – ZelaaPayAE cho biết vụ kiện không phải vì tiền mà là danh tiếng của công ty.

Việc niêm yết được cho là sẽ xảy ra vào giữa tháng 4 nhưng đến nay vẫn bị bỏ ngỏ, vì Bittrex phải đối mặt với các vụ kiện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và quê hương Liechtenstein của nó.

Theo ZelaaPayAE, công ty đã trả cho Bittrex một số tiền không được tiết lộ vào ngày 13 tháng 4 năm 2021 để niêm yết ZPAE. Là một phần của thỏa thuận, Bittrex đã ký hợp đồng niêm yết và cam kết cho token lên sàn trong vòng 7 ngày kể từ ngày thanh toán. Tuy nhiên, Bittrex đã trì hoãn với tuyên bố rằng họ gặp vấn đề với tất cả những token dựa trên Tron và ZPAE rất có thể sẽ không được niêm yết cho đến tuần đầu tiên của tháng 6. Để bù đắp cho sự chậm trễ, Bittrex đã đề nghị quảng cáo ZPAE cho người dùng của mình.

“Sau 7 ngày, nhân viên của họ đã đến gặp chúng tôi và bắt đầu gia hạn thêm thời gian trong bối cảnh blockchain TRON của họ ngừng hoạt động, drama này tiếp tục trong vài tháng cho đến ngày 12 tháng 5, họ xác nhận niêm yết vào tuần đầu tiên của tháng 6”.

Không có bất kỳ tiến triển nào cho đến cuối tháng 7, ZelaaPayAE đã ra tối hậu thư cho Bittrex buộc họ phải chốt ngày niêm yết cuối cùng nếu không thì ra hầu tòa.

“Và tất nhiên Bittrex đã không thực hiện trong tháng 6 nên cuối cùng, sau khi mất kiên nhẫn, chúng tôi đã yêu cầu hoàn lại tiền vào ngày 29 tháng 8. Họ đã chấp thuận khoản tiền hoàn lại nhưng sau đó chúng tôi đã bị “bơ toàn tập” mặc dù đã cung cấp hóa đơn  xác minh thanh toán như họ muốn”, ZelaaPayAE cho biết trong một tweet.

Vào tháng 9 khi Chris Sinkey, giám đốc niêm yết của Bittrex, nói với công ty rằng ZPAE không được niêm yết do lo ngại về đạo văn và gian lận, ZelaaPayAE phản bác rằng điều này mâu thuẫn với nhiều tuyên bố từ các nhân viên Bittrex khác có liên quan đến quá trình niêm yết, tất cả đều nói rằng nó đã bị trì hoãn do các vấn đề với blockchain Tron.

Kể từ đó, công ty bắt đầu các thủ tục pháp lý chống lại Bittrex, giám đốc niêm yết Chris Sinkey và CEO Stephen Stonberg, người đã ký thỏa thuận niêm yết của ZPAE.

Sahil Arora, nhà sáng lập và CEO của ZelaaPayAE chia sẻ rằng công ty đang kiện Bittrex vì hành vi trộm cắp, xuyên tạc và hành vi sai trái. Việc Bittrex đánh lừa cộng đồng và việc không niêm yết ZPAE trong nhiều tháng đã dẫn đến các đợt Pump & Dump trong ngắn hạn, gây ảnh hưởng đáng kể đến danh tiếng của công ty.

Kể từ ngày 13 tháng 4, thời điểm thực hiện thanh toán cho Bittrex, giá ZPAE đã mất hơn 68% giá trị.

Nền tảng thanh toán tiền điện tử ZelaaPayAE kiện Bittrex vì hành vi trộm cắp sau khi niêm yết giả mạo

Biểu đồ giá ZPEA từ ngày 1 tháng 3 năm 2021 đến ngày 22 tháng 11 năm 2021 | Nguồn: CoinGecko

Trong những tuần kể từ khi ZelaaPayAE đệ đơn kiện, giám đốc niêm yết của Bittrex đã liên hệ với công ty và nói rằng toàn bộ số tiền họ đã trả cho việc niêm yết sẽ được hoàn lại sau một tuần. Tuy nhiên, Arora rất ít quan tâm đến tiền bạc.

“Niềm tin đã mất và đối với chúng tôi, điều quan trọng hơn nhiều so với vài trăm nghìn đô la bị mất là thiệt hại về danh tiếng chuyên nghiệp”.

“Tôi không thực sự có ý định tấn công hay xuyên tạc theo bất kỳ cách nào. Tôi chỉ thất vọng về cách họ xử lý các dự án và muốn công khai rõ ràng rằng việc trì hoãn không phải lỗi từ phía chúng tôi”.

Sau màn công khai khiển trách của ZelaaPayAE, Bittrex đã đăng một tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình rằng không phải tất cả những token đăng ký niêm yết đều vượt qua kiểm tra tuân thủ.

“Tại Bittrex Global, chúng tôi rất coi trọng việc tuân thủ. Mỗi đồng coin hoặc token được niêm yết trên sàn giao dịch của chúng tôi đều trải qua nhiều vòng xem xét trước khi được cung cấp cho cộng đồng. Không phải tất cả các dự án đều vượt qua kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt của chúng tôi”.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này