Youtuber Paul “Ice Poseidon” Denino xác nhận kéo thảm $750.000 và từ chối trả lại tiền

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Hôm thứ Tư, Youtuber người Mỹ và “thám tử internet” Coffeezillaa đã công bố một cuộc phỏng vấn giữa anh và Youtuber Paul “Ice Poseidon” Denino bị cáo buộc lừa đảo. Trong cuộc phỏng vấn, Denino xác nhận rằng anh ta đã kiếm được 750 nghìn đô la từ tiền tệ của các nhà đầu tư sau khi kéo thảm một dự án tiền tệ điện tử có tên là “Cxcoin”.

Scammer Paul “Ice Poseidon” Denino

Câu chuyện bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái, khi Denino tạo Cxcoin cho những người phát trực tuyến và người tạo nội dung trên Binance Smart Chain. Denino sau đó bị cáo buộc đã quảng bá đồng tiền tệ này cho cộng đồng người theo dõi của mình, nói với họ rằng “đừng điều lo lắng, không hề tồn tại kéo thảm ở đây, tất cả tiền tệ đều bị khóa trong một hợp đồng thông minh, ví của tôi đã được ghim.” Tuy vậy, Denino đã từ bỏ dự án chỉ hai tuần sau đó, nói rằng:

“Nó khá đơn giản. Về cơ bản, đồng tiền tệ này đã không hoạt động trong một thời gian dài; thị trường tiền tệ điện tử đang sụp đổ, và rõ ràng, tôi sẽ không để 300 nghìn đô la bị khóa trong pool thanh khoản bị lãng phí, vì vậy tôi đã lấy đi khi nó không còn cần thiết ở lại pool.”

Ngoài 300 nghìn đô la nêu trên, 200 nghìn đô la khác từ đợt presale Cxcoin và 250 nghìn đô la từ ví tiếp thị, dẫn đến tổng thiệt hại 750 nghìn đô la cho các nhà đầu tư. Denino đã trả lại một phần nhỏ số tiền tệ biển thủ cho các hợp đồng thông minh sau sự phẫn nộ của công chúng. Tuy vậy, phần lớn vốn vẫn chưa được hoàn trả. Anh ta hùng hồn tuyên bố trong cuộc phỏng vấn:

“Vâng, tôi có thể trả lại tiền tệ. Đó là khả năng của tôi, nhưng tôi sẽ tự chi tiêu và không trả lại”.

Sau đó, khi được Coffeezillaa hỏi về số tiền tệ mà anh ta kiếm được từ “vụ lừa đảo”, Denino cho hay 55% số tiền tệ sẽ thuộc về bản thân anh ta, trong khi 45% thuộc về các nhà phát triển.

Denino được cho là đã mua một chiếc Tesla chỉ vài ngày sau khi đánh cắp. Với việc tài khoản Twitter của anh ta bị tạm ngưng, nhiều người sử dụng đã lên Youtube và Discord để bảy tỏ sự phẫn nộ, với người sử dụng Discord 3840x2160p#3258 viết:

“Kể từ thời điểm trưởng thành, anh ta hoàn toàn sống nhờ vào tiền tệ của các nhà tài trợ. Sau đó màn comeback Twitch của anh ta bị tẩy chay cho nên sự nghiệp của anh ta đang xuống dốc, kết quả cuối cùng là làm liều lừa tiền tệ của người hâm mộ và nhà đầu tư”.

Ice Poseidon ban đầu nổi tiếng với tư cách là một streamer Twitch chơi game MMORPG giả tưởng Runescape. Vào năm 2017, anh ta đã bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng này với nhiều cáo buộc gian lận.

Annie

Theo AzCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này