YFI có nguy cơ pullback sau khi tăng 100%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Yearn.finance (YFI) có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh sau khi tăng 5 ngày liên tiếp  lên mức 42.000 đô la. Tuy vậy, việc thiếu khối lượng mua cùng với rủi ro quá mua đang ẩn sau triển vọng giảm giá.

Cuộc biểu tình của YFI cho đến nay

Giá YFI tăng hơn 47% trong năm ngày lên 41.970 đô la khi các trader xoay vòng vốn ra khỏi các loại tiền tệ điện tử “có vốn hóa cao” như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) và tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn trên thị trường altcoin.

“Tài sản DeFi đang cho thấy một số dấu hiệu tăng trưởng tốt để bắt đầu năm 2022. YFI, UNI và AAVE đều đang tăng tốt cho đến nay”.

Yearn.finance là một trong những dự án được hưởng lợi từ quá trình di chuyển vốn, do giá trị của nó so với BTC và ETH đã tăng lần lượt gần 47% và 41,50% chỉ trong năm ngày. Trong khi đó, yếu tố cốt lõi của sự quan tâm của các trader trên thị trường YFI là chương trình buyback.

Yearn.finance (YFI) có nguy cơ pullback sau khi tăng 100% trong vòng chưa đầy 3 tuần

Biểu đồ giá YFI/ETH và YFI/BTC khung hàng ngày sau thông báo về chương trình buyback | Nguồn: TradingView

Vào ngày 16 tháng 12, team Yearn.finance thông báo đã mua YFI trị giá hơn 7,5 triệu đô la từ thị trường mở với mức giá trung bình là 26.651 đô la. Họ cũng tiết lộ thêm 45 triệu đô la tiền tệ mặt trong kho bạc của mình sẽ được sử dụng để tiếp tục buyback.

Ngoài ra, cộng đồng Yearn.finance cũng đề xuất rằng kho bạc YFI sử dụng một phần của việc buyback để thưởng cho những holder tích cực tham gia vào Yearn Governance, hiện đang trong giai đoạn bỏ phiếu.

Giá YFI đã tăng hơn 100% so với đô la Mỹ sau thông báo buyback.

Rủi ro điều chỉnh giá của YFI

Tuy vậy, khối lượng giao dịch của YFI đã giảm bất chấp sự phục hồi, cho thấy các trader không thực sự đặt niềm tin vào phong trào đi lên của nó.

Yearn.finance (YFI) có nguy cơ pullback sau khi tăng 100% trong vòng chưa đầy 3 tuần

Biểu đồ giá YFI/USD khung hàng ngày có sự phân kỳ giá-khối lượng giao dịch | Nguồn: TradingView

Thường thường, sự phân kỳ giảm giá giữa giá trị và khối lượng giao dịch dẫn đến sự điều chỉnh hoặc hợp nhất cho đến khi niềm tin tăng lên. Do đó, khả năng YFI phải tạm dừng đợt tăng giá đang diễn ra của nó là cao, với chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng ngày của nó cũng đi vào vùng quá mua trên 70, một tín hiệu bán.

Ngoài ra, đợt tăng giá mới nhất của YFI đã đưa nó đến gần vùng uốn 40.000 đô la, như được hiển thị qua đồ thị thoái lui Fibonacci trong biểu đồ bên dưới.

Yearn.finance (YFI) có nguy cơ pullback sau khi tăng 100% trong vòng chưa đầy 3 tuần

Biểu đồ giá YFI/USD khung ba ngày có các mức vào và ra của Fib | Nguồn: TradingView

Cụ thể, đường 0,618 Fib gần 40.113 đô la đã hạn chế nỗ lực tăng giá trong ngày của YFI. Mức này cũng đã ngăn chặn đợt tăng giá từ tháng 10 đến tháng 11, sau đó khiến giá YFI xuống mức thấp nhất trong 12 tháng gần 17.000 đô la.

Tuy vậy, nếu phe bò cố gắng đẩy giá YFI lên trên đường 0,618 Fib một cách dứt khoát, họ cũng có thể đưa nó ra khỏi phạm vi nhiều tháng bị giới hạn bởi hỗ trợ khoảng 25.500 đô la và kháng cự 40.000 đô la. Trong kịch bản đó, mục tiêu tăng giá tiếp theo của YFI có thể di chuyển về phía đường 0,5 Fib xung quanh mức 51.000 đô la.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này