Xuất hiện dự án giả mạo AssangeDAO trên Binance Smart Chain

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đã có một số dự án lừa đảo được thiết kế để gây nhầm lẫn với AssangeDAO – được tạo ra để hỗ trợ người sáng tạo Wikileaks Julian Assange và đã thu hút được 39 triệu đô la chỉ trong vài ngày.

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, phiên bản giả mạo của DAO đang hoạt động trên Binance Smart Chain và các nhà phát triển đã đánh lừa ít nhất 536 người sử dụng, những người đã đổi ETH của họ lấy token của DAO.

Vẫn chưa rõ giá trị tổng thể của các khoản tiền tệ bị đánh cắp vì token của DAO không được giao dịch trên các thị trường mở nên không có thể theo dõi. Nhưng ít nhất 1.867 giao dịch đã được theo dõi trên trang bscscan.

Các nhà phát triển đã chọn sử dụng thuế bán hàng 100%, cho phép người tạo hợp đồng hoàn toàn nhận được tiền tệ sau khi người sử dụng quyết định bán token vì bất kỳ lý do gì. Để không vướng vào hợp đồng honeypot, PeckShield đã yêu cầu người sử dụng tự nghiên cứu và thật cẩn thận.

Lừa đảo đang tràn lan

Trước đây, PeckShield đã phát hành danh sách 50 token có một số loại lỗ hổng trong hợp đồng của họ cho phép các nhà phát triển đánh cắp hoặc có quyền truy cập vào tiền tệ của người sử dụng.

Ngoài nhiều dự án để lại “cửa hậu” trong hợp đồng thông minh của họ để đánh cắp tiền tệ bất hợp pháp, hacker đôi khi có thể khai thác các lỗ hổng của các dự án và nền tảng lớn như OpenSea và Rarible.

Trước đây, một hacker có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán và mua NFT trên hai nền tảng khác nhau, điều này cho phép hắn mua token với giá thị trường thấp hơn và bán với giá cao hơn.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này