XRP phải giữ $ 0,75 nếu không muốn giảm sâu hơn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giá XRP tiếp tục đối mặt với áp lực giảm giá mặc dù đã tìm thấy một số hỗ trợ tạm thời tại vùng $ 0,75 quan trọng.

XRP phải giữ $ 0,75

Hành động giá XRP đã quay trở lại vùng hỗ trợ mà nó đã thử nghiệm trước đó vào tháng 12. Bò đã có thể phục hồi XRP từ vùng $ 0,75 lên 1 đô la nhưng không thể duy trì mức tăng đó. Thật trùng hợp, mức sụt giảm đáng kể phải chịu vào ngày 5/1 là tròn một tháng kể từ vụ flash crash ngày 5/12.

XRP vẫn nằm ngay trên phạm vi giá make-or-break. Có rất ít hỗ trợ trong khoảng $ 0,75 – $ 0,65. Cấu hình khối lượng mỏng đi đáng kể. Mức hỗ trợ chính tiếp theo là mức Fib thoái lui 50% tại $ 0,65.

Chỉ số Sức mạnh tương đối có một lượng lớn dư địa để di chuyển trước khi nó chạm mức quá bán đầu tiên trong thị trường giảm (30). Tương tự như vậy, bộ dao động Optex Bands vẫn chưa bị quá bán; tuy nhiên, nó đang rất gần. Chỉ số Composite Index cũng không có bất kỳ sự phân kỳ đáng kể hoặc phạm vi cực hạn nào có sẵn để gợi ý về một sự đảo chiều tăng giá. Thay vào đó, tất cả các chỉ số đều báo hiệu giảm thêm cho XRP.

Biểu đồ Ichimoku hàng ngày của XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Một yếu tố có thể kích hoạt sự đảo chiều tăng giá gần như ngay lập tức, nhưng không dựa trên hành động giá mà là thời gian. Ngày 6/1 đánh dấu 120 ngày kể từ mức cao gần đây nhất được tìm thấy vào ngày 7/9/2021. Trong Phân tích Gann, một trong những chu kỳ trong năm của Gann là chu kỳ 120 ngày. Theo đó, chu kỳ 120 ngày thường xảy ra theo xu hướng và nên được coi là mức thấp của xu hướng đối lập, đặc biệt nếu mức thấp được tìm thấy trong chu kỳ 90 ngày.

Ngoài ra, ngày 6/1 đánh dấu 197 ngày kể từ ngày 23/6/2021, mức thấp và rơi vào chu kỳ 180 ngày của năm. Các thay đổi xu hướng đáng kể hoặc các động thái điều chỉnh thường lên đến cực điểm và đảo ngược nếu mức cao hoặc mức thấp quan trọng được tìm thấy trong chu kỳ 180 ngày (chu kỳ 180 ngày có thể kéo dài đến 198 ngày).

Nếu XRP không thể đảo chiều tăng giá rõ ràng trước ngày 9/1 thì giá sẽ tiếp tục di chuyển về phía nam.

Annie

Theo Fxstreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này