XRP đã tăng hơn 50% trong vài ngày qua nhờ diễn biến tích cực từ vụ kiện Ripple-SEC

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Luật sư bào chữa James K.Filan đã chia sẻ cập nhật vụ kiện giữa Ripple và SEC. Giá XRP đang giao dịch ở mức $ 0,88 sau khi tăng vọt hơn 50% trong vài ngày qua. Token đã tăng liên tiếp bảy ngày sau khi phục hồi từ mức thấp $ 0,58 vào ngày 3 tháng 2.

Phần mô tả lời khuyên mà Ripple nhận được từ cố vấn pháp lý trong bản ghi nhớ vào năm 2012 có thể sớm được công khai, nhờ vào phán quyết gần đây của Thẩm phán quận Manhattan, Hoa Kỳ, Analisa Torres.

Cách đây, Ripple đã yêu cầu tư vấn pháp lý từ công ty luật toàn thế giới giấu tên vào năm 2012, khi họ cân nhắc việc cho ra mắt đồng tiền tệ kỹ thuật số mới. Ripple cũng đã nhận được hai tài liệu từ công ty luật, xem xét các mối quan tâm pháp lý có thể phát sinh từ việc triển khai này.

Lời tư vấn pháp lý có trong hai bản ghi nhớ, theo Torres, phải được mở niêm phong và công khai trước ngày 17 tháng 2.

Trong tuyên bố qua email, tổng cố vấn của Ripple, Stuart Alderoty nói rằng, khi các tài liệu được phát hành, chúng “sẽ cho thấy rằng vào năm 2012 Ripple đã nhận được phân tích pháp lý rằng XRP không phải là hợp đồng đầu tư hay chứng khoán”.

Một số nhà phân tích tin rằng những diễn biến gần đây cho thấy vụ kiện giữa Ripple và SEC có thể được giải quyết sớm, dẫn đến khả năng tăng hơn nữa cho giá XRP.

Bên cạnh đó, Eleanor Terrett, nhà báo tại Fox Business Network, cũng đã báo cáo về những diễn biến mới trong vụ kiện, cho hay rằng những người liên quan đến vụ án dự đoán nó sẽ kéo dài đến mùa hè năm nay.

XRP tăng hơn 50% chỉ sau 5 ngày

XRP đã bắt đầu với một đợt tăng giá hơn 50% trong 5 ngày qua, vượt mặt Cardano và Sonala trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

TradingView

Biểu đồ hàng ngày của XRP/USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 8/2, XRP đã vượt qua đường MA 50 hàng ngày ở mức 0,75 đô la, đạt mức cao là 0,91 đô la. Mức kháng cự trước đó hiện đã chuyển thành hỗ trợ, với 0,96 đô la và 1 đô la là các mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi.

Chỉ báo RSI hàng ngày đã đạt đến vùng quá mua (hơn 70 điểm). Vẫn còn nhiều dư địa để tăng cao hơn, nhưng điều quan trọng là phải hết sức thận trọng ở cấp độ hiện tại. Có vẻ như XRP có thể vượt qua 1 đô la trước khi gặp bất kỳ mức kháng cự mạnh nào. Trên con đường đó, có thể có một số đợt pullback ngắn hạn, nhưng hoạt động giá nói chung vẫn tăng.

Đợt tăng giá mới nhất đã đưa vốn hóa thị trường của XRP lên hơn 42,26 tỷ USD, vượt qua các nền tảng hợp đồng thông minh Cardano (ADA) và Solana (SOL) và leo lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. XRP hiện chỉ đứng sau Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance Coin (BNB) và USD Coin (USDC).

Công ty phân tích tiền tệ điện tử Santiment lưu ý trên Twitter rằng, khi dao động quanh mức $ 0,82 vào hôm thứ Hai, XRP đã có số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày tương đương với thời điểm đầu tháng 11, khi nó được định giá lên đến $ 1,18.

Image

Nguồn: Santiment 

Việt Cường

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này