XRP bị định giá thấp và vẫn còn dư địa để tăng 420%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Dữ liệu on-chain từ Santiment cho thấy XRP vẫn bị “kìm hãm” ở mức giá hiện tại và do đó có tiềm năng phát triển mạnh hơn nữa. Những động thái biến động mạnh gần đây trên thị trường tiền điện tử đã gây ra tâm lý cực đoan về giá trong ngắn hạn, đẩy XRP xuống mức thấp nhất là 0,57 đô la.

xrp

Sức mạnh và bán quá mức | Nguồn: Santiment

Về phân tích on-chain, chỉ báo ”sức mạnh và bán quá mức” của Santiment chỉ ra rằng XRP đang có dấu hiệu bị ”định giá thấp” so với các yếu tố cơ bản của nó. Tiền điện tử xếp hạng thứ 8 theo vốn hóa thị trường hiện giao dịch ở mức 0,812 đô la, giảm 1,6% trong 24 giờ qua.

Khi giá của một tài sản giảm đột ngột và thấp hơn giá trị thực, nó được cho là bị bán quá mức. Điều này thường xảy ra do phản ứng thái quá trên thị trường hoặc bán hoảng loạn. Trong trường hợp này, đây chính là nguyên nhân khiến các tài sản lao dốc trong một thời gian ngắn.

xrp

Sức mạnh và bán quá mức | Nguồn: Santiment

XRP bắt đầu năm nay với giá 0,21 đô la sau khi trượt về mức thấp 0,16 đô la vào tháng 12/2020 do SEC công bố vụ kiện Ripple. Theo đơn kiện của SEC, Ripple bắt đầu huy động vốn vào năm 2013 bằng cách bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng tài sản kỹ thuật số XRP.

Kể từ đó, token thanh toán xuyên biên giới gặp rất nhiều khó khăn, bị hàng loạt sàn giao dịch hủy niêm yết. Bất chấp những thất bại này, Ripple dường như không nản lòng, nhấn mạnh “sự tăng trưởng và sức hấp dẫn đáng kể của ODL” trong báo cáo quý 3 của mình.

Hơn nữa, năm 2021 đã chứng kiến ​​nhiều mối quan hệ đối tác quan trọng, mở rộng các giải pháp thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple sang Trung Đông. Vào tháng 11, Ripple đã công bố quan hệ đối tác với Cộng hòa Palau để nghiên cứu tiền kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của đất nước này thông qua sử dụng XRPL. Quỹ “Creator Fund” trị giá 250 triệu đô la cũng được ra mắt để thúc đẩy những người sáng tạo NFT tham gia XRP Ledger, thu hút thêm nhiều người dùng mới.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả tích cực về giá XRP sau vụ kiện SEC. Theo CEO Ripple Brad Garlinghouse, có khả năng vụ tranh chấp sẽ kết thúc vào năm tới.

XRP có thể tăng khủng 420%

Nhà phân tích và trader Michaël van de Poppe đang xem xét XRP có khả năng đạt được điều gì trong năm tới.

Theo anh, nếu giá có thể giữ khu vực khoảng từ 0,81 đến 0,97 đô la, XRP dự kiến được kích hoạt tăng vọt 140%.

“Nếu những mức này tiếp tục được giữ vững, rất có thể sẽ có kịch bản tăng lên 2 đô la, trong đó giá bắt đầu breakout và đây là các ngưỡng kích hoạt (0,9 đô la, 1 đô la và 1,2 đô la)… Sau đó, giá sẽ di chuyển thẳng đứng”.

xrp

Nguồn: Michaël van de Poppe

Van de Poppe sử dụng công cụ Fib mở rộng để chỉ ra các điểm mục tiêu tiếp theo của XRP là 2,87 đô la và 4,33 đô la. Nếu XRP hoạt động theo kịch bản của Van de Poppe, altcoin này có thể tăng hơn 420% so với giá hiện tại.

Nhà phân tích lưu ý trong phần nhận xét dưới video rằng anh ấy đưa ra những dự đoán đó trước khi giá XRP giảm vào cuối tuần. Tuy nhiên, anh không thay đổi quan điểm của mình.

Nhìn chung, Van de Poppe nói rằng anh không bận tâm đến tâm lý giảm giá trên thị trường tiền điện tử ngay bây giờ.

“Chỉ số sợ hãi chưa từng thấp như vậy kể từ vụ sụp đổ vào tháng 5. Tâm lý có thể so sánh với một đám tang đúng nghĩa. Tôi thích nó”.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này