XRP Army muốn tạo áp lực cho SEC thông qua Joe Rogan podcast

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong nỗ lực chống lại SEC, XRP Army đang tập hợp sự ủng hộ để Luật sư John Deaton có thể xuất hiện trên Joe Rogan podcast.

Luật sư Deaton là nhân vật nổi bật phản đối vụ kiện của SEC đối với Ripple. Ông được biết đến với vai trò thông qua đề xuất Amicus Curiae (tiếng Latinh có có nghĩa là “bạn của tòa án) cho 65.000 hodler XRP, cho phép các nhà đầu tư có cơ hội đưa ra ý kiến trước tòa.

“Amicus Curiae đề cập đến một người, không phải là các bên tranh chấp, tự nguyện gửi ý kiến của mình cho tóa án, thông tin về những vấn đề pháp lý hoặc những vấn đề khác của vụ kiện để hỗ trợ Tòa giải quyết nội dung tranh chấp.”

XRP Army hiện muốn Joe Rogan phỏng vấn John Deaton.

XRP Army tiếp tục tấn công

Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã khởi kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc công ty đã bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký trong bảy năm.

Nhưng trước khi phiên tòa sơ thẩm bắt đầu, SEC đã ngày càng cho thấy họ hành xử không hề công bằng. Lập luận chính tập trung vào việc cơ quan này chọn người thắng – kẻ thua bằng cách xem XRP như một loại chứng khoán trong khi thả lỏng cho Ether và Bitcoin.

Trong đó, cựu quyền Giám đốc SEC, Marc Berger, có mối liên kết với Liên minh doanh nghiệp Ethereum và cựu Giám đốc SEC, William Hinman, đã từng phát biểu rằng, Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán.

Hinman hiện tuyên bố nhận xét này là ý kiến ​​cá nhân của ông và không được xem là hướng dẫn pháp lý.

Với những sự kiện liên quan đến 2 nhân vật trên, Luật sư Deaton sẽ có buổi trò chuyện kéo dài hàng giờ nếu xuất hiện trên podcast.

Tuy vậy, để điều này trở thành hiện thực, cộng đồng XRP cần có đủ sự ủng hộ từ cộng đồng để có thể liên hệ với đội ngũ sản xuất của Rogan.

Trong nhiều năm qua, Rogan, bình luận viên của UFC, đã trò chuyện với nhiều nhân vật nổi tiếng theo phong cách “go anywhere” đặc trưng của mình. Bản thân ông đã tạo dựng nên một danh mục nội dung hấp dẫn, nhất quán mà ít ai có thể sánh kịp.

Từng có nhiều người gièm pha về Rogan và trong khi nước Mỹ bị chia rẽ về mặt chính trị, việc lên tiếng ủng hộ Trump hơn Biden (vào tháng 4 năm 2020) đã cho thấy ông là một người nhiệt thành cực hữu. Nếu đây là chiến lược mà XRP Army đang muốn hướng đến, có lẽ họ sẽ cần phải gạt bỏ những khác biệt chính trị sang một bên.

Dù mất vị trí podcast số một trên Spotify, Joe Rogan Experience vẫn đạt 11 triệu người xem mỗi tập.

Mặc dù SEC bị cáo buộc gây chiến với tiền tệ điện tử, nhưng cơ quan này vẫn khẳng định rằng hành động pháp lý chống lại Ripple là để thực thi các biện pháp bảo vệ cơ bản cho hệ thống thị trường.

Việt Cường

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này