Xác định xu hướng giá Bitcoin khi phân kỳ tăng xuất hiện

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau khi vượt qua mốc 49k đô la, Bitcoin đã thắp lại hy vọng về một mức cao mới vào cuối năm.

Trong một tháng rưỡi qua, Bitcoin đã có một đợt pump khá ngắn ngủi, nhiều nhất chỉ ba ngày, sau cả tháng giảm giá. Dù vậy, với sự phân kỳ tăng giá đang gõ cửa, sự phục hồi của Bitcoin có thể duy trì không?

Dấu hiệu của một đợt pump mạnh

Khi tự thiết lập lãnh thổ trên mức 48k đô la, đã có những sự phân kỳ tăng giá đáng kể, cho thấy khả năng đảo ngược xu hướng trong quỹ đạo của Bitcoin. Một trong số đó là việc Bitcoin phá vỡ xu hướng giảm giá trên biểu đồ 8 giờ, cho thấy sự đột phá.

Xác định xu hướng giá Bitcoin khi phân kỳ tăng xuất hiện

Nguồn: DanBTC

Ngoài ra, xu hướng giảm trong giá kết hợp với xu hướng tăng trong Mean Coin Age, Miner Reserve và Hash Rate cho thấy rằng mạng trông khỏe mạnh và Bitcoin đang được tích lũy.

Hơn nữa, cũng có một đợt tăng giá lớn tương tự vào tháng 10 năm 2020, ngay trước xu hướng tăng 189 ngày. Khi Delta Gradient trong 140 ngày chuyển sang tích cực, chỉ ra rằng xu hướng tăng dự kiến sẽ diễn ra trong ít nhất 140 ngày kể từ thời điểm lật.

Xác định xu hướng giá Bitcoin khi phân kỳ tăng xuất hiện

Nguồn: PlanC

Nhìn vào quỹ đạo này trên cơ sở dài hạn, biểu đồ 2 tuần của Bitcoin thể hiện sự phân kỳ tăng giá tiềm ẩn và RSI tạo hai đáy đôi. Khi điều tương tự xảy ra vào năm 2016 và 2017, giá Bitcoin đã chứng kiến một đợt pump mạnh.

Xác định xu hướng giá Bitcoin khi phân kỳ tăng xuất hiện

Nguồn: TechDev

Hãy chú ý đến…

Để hành động giá chuyển sang xu hướng tăng, 24 giờ tới có thể rất quan trọng.

Giá Bitcoin đã tăng ngày thứ ba liên tiếp tại thời điểm viết bài và sau khi giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, nó đã cố gắng duy trì triển vọng tăng giá trong tối đa ba ngày. Nếu xu hướng tăng của Bitcoin diễn ra thêm một ngày nữa, nó có thể bắt đầu giai đoạn phục hồi.

Nhìn vào tâm lý thị trường hợp đồng tương lai (hàng giờ), có vẻ như Bitcoin đang quá nóng và tỷ lệ đòn bẩy ước tính cao hơn so với thời điểm ngày 3 tháng 12, trước khi giá giảm từ 57k xuống còn 42k đô la.

Xác định xu hướng giá Bitcoin khi phân kỳ tăng xuất hiện

Nguồn: CryptoQuant

Hơn nữa, Exchange Reserves (Dự trữ sàn giao dịch) hàng giờ, đặc biệt là các sàn giao ngay đã tăng lên trong ngày qua, cho thấy áp lực bán tiềm năng trong ngắn hạn có thể dẫn đến giá giảm trong ngắn hạn. Trong trường hợp đó, sự biến động sắp tới có thể là cơ hội tốt cho các trader trong ngày.

Ngoài ra, với các chỉ số hàng ngày có vẻ tăng hơn là giảm, kỳ nghỉ lễ này có thể mang lại một số niềm vui cho các holder Bitcoin.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này