WazirX báo cáo 82% người dùng Ấn Độ kiếm lời từ tiền điện tử trong năm nay, khối lượng giao dịch tăng 1.735%

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền tệ điện tử Ấn Độ, WazirX, đã phát hành báo cáo “Năm tiền tệ điện tử 2021” vào thứ năm. WazirX có lượng đăng ký tăng đột biến, giúp chúng tôi có hơn 10 triệu người sử dụng”, báo cáo nêu chi tiết và cho hay thêm rằng sàn đã đạt khối lượng giao dịch hơn 43 tỷ đô la, tăng 1.735% so với năm ngoái.

“Tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2021, 82% người sử dụng WazirX đã thu được lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền tệ điện tử, có nghĩa là danh mục đầu tư tiền tệ điện tử của họ đều đã chứng kiến sự tăng trưởng”.

Sàn giao dịch giải thích rằng Bitcoin (BTC) vẫn là loại crypto được giao dịch nhiều nhất trên nền tảng. Các loại tiền tệ điện tử khác cũng được giao dịch nhiều là Tether (USDT), Shiba Inu (SHIB), Dogecoin (DOGE), Wazirx (WRX) và Matic (MATIC).

“Trong nỗ lực để tất cả người dân Ấn Độ đều có thể tiếp cận được với cryptocurrency, WazirX đã thêm hơn 200 cặp tiền vào năm 2021”.

Báo cáo bao gồm một cuộc khảo sát mà sàn giao dịch đã thực hiện với người sử dụng của mình. Nhìn chung, 44% cho hay tiền tệ điện tử chiếm 10% trong danh mục đầu tư của họ. WazirX cho hay:

“Chúng tôi đã chứng kiến mức tăng trưởng hơn 700% lượt đăng ký từ các thành phố nhỏ hơn như Guwahati, Karnal, Bareilly và những thành phố khác. Nó cho thấy người dân Ấn Độ bán thành thị và nông thôn đang dần chấp nhận tiền tệ điện tử.”

Ngoài ra, 61% người được hỏi cho hay rằng tiền tệ điện tử đã cứu giúp họ, trong khi 78% nêu cụ thể rằng crypto đã giúp họ về mặt tài chính. Sàn giao dịch cũng nhận thấy số lượng khách hàng nữ đăng ký tài khoản mới tăng đột biến 1.009% và số lượng nam giới tăng 829%.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ đang tích cực làm việc để ban hành quy định rõ ràng hơn đối với crypto. Một dự luật tiền tệ điện tử đã được liệt kê để xem xét trong phiên họp của Lok Sabha – Hạ viện của quốc hội Ấn Độ. Tuy vậy, chính phủ đang làm lại dự luật và có thể sẽ giới thiệu nó trong phiên họp ngân sách.

Thủ tướng Narendra Modi cũng đã tham gia vào quá trình ban hành quy định tiền tệ điện tử của Ấn Độ. Mặc dù chính phủ chưa công khai chi tiết, nhưng có thông tin cho hay nước này đang có kế hoạch điều chỉnh dưới dạng crypto asset.

Thoa Trần

Theo News.bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này