Vương quốc Anh giáng đòn “thuế kỹ thuật số 2%” vào các nền tảng tiền điện tử

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Không gian tiền điện tử bùng nổ đã thu hút sự chú ý trên toàn cầu trong năm qua. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã chứng kiến mức tăng trưởng lớn do sự gia tăng đột biến trong khối lượng giao dịch vào năm 2021. Không cần phải nói, sự gia tăng này đã thu hút sự chú ý của cơ quan quản lý, nhiều chính phủ hiện đang cân nhắc việc đánh thuế các nền tảng tiền điện tử.

Đánh thuế kỹ thuật số

Vào thời điểm báo chí, các cơ quan quản lý ở Vương quốc Anh đã đưa ra một cấu trúc thuế mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo báo cáo, các nền tảng tiền điện tử đã phải chịu một đòn “thuế kỹ thuật số” lớn vì tiền điện tử không phải là tiền tệ hay hàng hóa.

“Chúng không đủ điều kiện miễn trừ được cấp cho các thị trường tài chính… Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) không công nhận tiền điện tử là công cụ tài chính”.

Dòng tweet dưới đây cũng nhấn mạnh như vậy.

“Các sàn giao dịch Bitcoin thuộc danh sách thuế công nghệ của Bộ Tài chính sau khi HMRC cho biết họ không đủ điều kiện để được miễn trừ cho các công ty dịch vụ tài chính”.

Tuy nhiên, nó sẽ thuộc loại thuế dịch vụ kỹ thuật số đã được thực hiện vào tháng 4 năm ngoái. Tuyên bố cũng lưu ý:

“Từ ngày 1 tháng 4 năm 2020, chính phủ sẽ áp dụng mức thuế 2% mới đối với doanh thu của các công cụ tìm kiếm như Google và Yahoo, các nhà cung cấp mạng xã hội và thị trường online thu được giá trị từ người dùng Vương quốc Anh”.

HMRC cũng cập nhật hướng dẫn về thuế cho các nhà cung cấp kỹ thuật số:

“Có rất nhiều tài sản tiền điện tử, mỗi tài sản có những đặc điểm khác nhau. Vì tiền điện tử không đại diện cho tiền, hàng hóa hoặc hợp đồng tài chính, nên không chắc các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử sẽ thuộc diện miễn trừ như thị trường tài chính online”.

Động thái này xuất hiện sau một hiệp định thuế G20 hồi đầu năm nhằm trừng phạt hành vi trốn thuế.

Hậu quả?

Coinbase, được cho là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, sẽ bị ảnh hưởng giống như các sàn giao dịch lớn khác ở London. Có báo cáo rằng Coinbase U.K dự kiến ​​sẽ dễ dàng vượt qua ngưỡng doanh thu 25 triệu bảng Anh (33 triệu đô la), điều này có nghĩa là phí cao hơn cho người mua và bán tiền điện tử.

Không cần phải nói, nhiều người đã bày tỏ mối quan tâm của họ ngay sau khi tin tức được đưa ra.

Tiền điện tử ở Vương quốc Anh đã trở thành tâm điểm thu hút trong một thời gian. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cũng đã thắt chặt quản lý cho đến nay. Họ đã chi khoảng 671.000 đô la để thuê các chuyên gia tư vấn từ một công ty phân tích blockchain để chống lại tội phạm liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, đây không phải là điều mới mẻ. Các quốc gia khác như Hàn Quốc cũng đã thực hiện quy định thuế tương tự. Trên thực tế, một số người dự đoán rằng các khu vực khác sẽ sớm làm theo.

Ông Giáo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này