Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền điện tử của Papa John’s Pizza, Coinbase, Etoro, Luno, Kraken

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh đã cấm một số quảng cáo tiền tệ điện tử, bao gồm cả Papa John’s Pizza, Coinbase, Kraken, Etoro và Luno. Cơ quan chức năng cho hay các quảng cáo này “gây hiểu lầm” và “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người sử dụng một cách vô trách nhiệm”.

tiền điện tử

Cơ quan Vương quốc Anh cấm 7 quảng cáo tiền tệ điện tử

Advertising Standards Authority (Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo – ASA) đã cấm 7 quảng cáo tiền tệ điện tử của Papa John’s Pizza, Coinbase, Kraken, Etoro, Luno, Coinburp và Exmo vào thứ 4.

Sau khi đánh giá, cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh nhận định các quảng cáo này “gây hiểu lầm” và “lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng một cách vô trách nhiệm và không làm rõ được rủi ro của khoản đầu tư”.

Ngoài việc đưa ra các hướng dẫn cụ thể cho từng công ty về những gì họ phải làm để tuân thủ tiêu chuẩn quảng cáo trong tương lai, ASA đã ra lệnh trong mọi trường hợp:

“Các quảng cáo không được xuất hiện lại dưới hình thức đã bị phàn nàn”.

Quảng cáo của Papa John’s Pizza được đăng tải trên trang web và Twitter của họ. Chuỗi cửa hàng pizza nổi tiếng đã tặng Bitcoin khi mua hàng vào tháng 5. Công ty đã quảng cáo “Bitcoin miễn phí trị giá 10 bảng Anh”. Với giao dịch mua từ 30 bảng trở lên, khách hàng sẽ tiết kiệm được 15 bảng và nhận được số Bitcoin trị giá 10 bảng từ sàn giao dịch Luno.

Quảng cáo của Coinbase là quảng cáo trả tiền tệ trên Facebook.

“5 bảng Anh Bitcoin vào năm 2010 sẽ trị giá hơn 100.000 bảng vào tháng 1/2021. Đừng bỏ lỡ thập kỷ tới – hãy bắt đầu trên Coinbase ngay hôm nay”.

Quảng cáo của Luno được đăng tải trong ứng dụng Daily Mail Online.

“Đầu tư vào tiền tệ điện tử với giá ít nhất 1 bảng Anh”.

Đây không phải là lần đầu tiên ASA đặt ra vấn đề với quảng cáo của Luno. Cơ quan chức năng đã cấm các quảng cáo Bitcoin “Đã đến lúc mua” của sàn giao dịch trên xe buýt và tàu điện ngầm ở London vào tháng 5.

Quảng cáo của Payward là áp phích kỹ thuật số cho sàn giao dịch Kraken tại ga London Bridge. Bao gồm, “Mua hơn 50 tiền tệ điện tử trong vài phút”, “Bắt đầu với ít nhất 10 bảng Anh” và “Làm giàu bằng kỹ thuật số và mua tiền tệ điện tử khi đang di chuyển”.

Quảng cáo của Etoro là quảng cáo hiển thị hình ảnh trả tiền tệ trên trang web Yahoo Finance.

“Đầu tư vào các loại tiền tệ điện tử hàng đầu thế giới chỉ với một cú nhấp chuột”.

Quảng cáo của Exmo là video trên kênh Youtube Wingin ’It! Paul Lucas. Mô tả của video có nội dung: “Tải xuống Exmo ngay bây giờ và tiết kiệm rất nhiều phí giao dịch! Exmo đã được đăng ký tạm thời để thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền tệ điện tử”.

Quảng cáo thứ 7 bị cấm là trang Twitter cho nền tảng giao dịch tiền tệ điện tử Coinburp, trong đó có một phần tiểu sử nêu rõ: “Đăng ký trong vài phút, gửi tiền tệ ngay lập tức, sau đó thực hiện các giao dịch tiền tệ điện tử siêu dễ dàng và an toàn”.

Hồi tháng 11, ASA đã tiến hành điều tra về quảng cáo tiền tệ điện tử Floki Inu (FLOKI). Các quảng cáo có tiêu đề “Bỏ lỡ Doge? Đã có Floki” xuất hiện trên xe buýt London và tàu điện ngầm.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này