Vulcan Forged (PYR) bật tăng 119% sau khi bán đất ảo và ra mắt testnet Elysium

Đăng bởi trong Tiền điện tử

NFT, các giao thức game và Metaverse đều là những chủ đề thịnh hành vào năm 2021 và đang trên đà phát triển trong năm 2022.

Các dự án liên quan đến NFT, Metaverse cũng đang phục hồi nhanh chóng từ sự suy thoái trên toàn thị trường và Vulcan Forged (PYR) là một trong những thị trường có sự tăng trưởng nổi bật trong tuần này. Dự án là studio game blockchain và thị trường NFT, đang trong quá trình phát triển hệ sinh thái VulcanVerse của nó.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, sau khi chạm mức thấp là $ 6,59 vào ngày 24 tháng 1, giá PYR đã tăng 119% lên mức cao là $ 14,43 vào ngày 1 tháng 2, trong bối cảnh khối lượng giao dịch 24 giờ của nó tăng vọt 141%.

NFT

Biểu đồ giá PYR | Nguồn: TradingView

Bố lý do cho sự phục hồi về giá của PYR bao gồm sự ra mắt của testnet Elysium, niêm yết bán 100 lô đất trong VulcanVerse và sự ra mắt của cầu nối PYR giữa Ethereum và Polygon.

Ra mắt testnet Elysium

Phí giao dịch trên mạng Ethereum quá cao là một trong những rào cản đối với các giao thức được lưu trữ và điều này đã dẫn đến nhiều dự án chuyển sang các mạng lưới khác hoặc triển khai các giải pháp của riêng họ để giúp giảm chi phí cho người sử dụng.

Vulcan Forged đã chọn vận hành Elysium, mà Vulcan Forged gọi là “blockchain cho Metaverses”.

Theo thông báo, Elysium sẽ trở thành blockchain trung tính carbon đầu tiên trên thế giới thông qua sự hợp tác với sàn giao dịch tín dụng carbon phi tập trung, Coorest, có trụ sở tại Hà Lan.

Điều này sẽ được thực hiện bằng cách bù đắp lượng CO2 do blockchain Elysium thải ra với các cây được token hóa, phí gas từ các giao dịch sẽ được sử dụng để trồng cây trên gần 70.000 mẫu đất thuộc sở hữu của Coorest.

Ngoài cách tiếp cận thân thiện với môi trường, mạng lưới cũng đang thu hút sự chú ý của các giao thức khác. Vulcan Forged chỉ ra rằng, ba dự án Metaverse khác đã báo hiệu ý định khởi chạy trên Elysium.

Tiến hành bán lô đất trong VulcanVerse

Lý do thứ hai cho động thái tăng giá của PYR trong tuần qua là việc niêm yết giới hạn 100 lô đất ở VulcanVerse.

Tất cả các lô đất đều có thể mua bằng cách sử dụng PYR, điều này đã thúc đẩy một số trader tiến hành tích lũy token để mua đất, dẫn đến sự gia tăng nhu cầu và giá token.

Ngoài việc cung cấp cho chủ sở hữu lợi tức 35 PYR mỗi tháng trong bốn năm tới, các mảnh đất trong VulcanVerse cũng có thể được sử dụng để kiếm tiền tệ thông qua các game hoặc cho thuê.

Polygon hỗ trợ PYR

Lý do thứ ba cho đợt bật tăng của PYR là sự thành công của VulcanDex, giao thức giao dịch phi tập trung hiện đang hoạt động trên mạng lưới Polygon và Ethereum.

Theo VulcanDeX, giao thức đã có tổng giá trị bị khóa vượt mức 10 triệu USD vào ngày 29 tháng 1 và con số này tiếp tục tăng khi giá PYR phục hồi.

VulcanDEX cũng đang trong quá trình tích hợp cầu nối chuỗi chéo giữa Ethereum và Polygon vào phần ‘My Forge’ của DEX, cho phép chuyển token PYR giữa hai mạng lưới một cách đơn giản.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này