Vulcan Forged NFT bị đánh cắp hơn 100 triệu đô la, giá token PYR giảm mạnh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vulcan Forged, một nền tảng hỗ trợ NFT, đã thông báo cách đây ít giờ rằng hacker đã tấn công vào 148 địa chỉ ví của họ, lấy đi hơn 4,5 triệu PYR, trị giá hơn 100 triệu đô la vào thời điểm hiện tại.

Khi vụ việc được đưa ra, cộng đồng Vulcan Forged thắc mắc là vì sao hacker có thể chiếm đoán đến private key của 148 địa chỉ ví, hay lại là một cú “rug pull” của team sáng lập.

Giá PYR giảm mạnh

Vulcan Forged cho hay đang làm việc để đền bù số PYR đã bị đánh cắp, nhưng bước đầu tiên là tìm hiểu xem điều gì đã xảy ra.

Giá PYR hiện đang giao dịch ở mức 22,8 đô la, giảm hơn 15% kể từ khi thông báo về cuộc tấn công và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Hơn 100 triệu đô la PYR bị đánh cắp từ thị trường Vulcan Forged NFT, khiến giá PYR giảm

Biểu đồ giá PYR | Nguồn: Tradingview

Vulcan Forged đã cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ ví được sử dụng trong cuộc tấn công và cũng đã liên hệ với các sàn giao dịch để đưa những địa chỉ ví đó vào danh sách đen và tìm cách xác định danh tính của hacker.

Vulcan Forged là một nền tảng cho phép người dùng khởi tạo, giao dịch, chơi game và thậm chí là có cả sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để giao dịch các token PYR và LAVA của dự án. Nó chủ yếu tập trung vào hệ sinh thái game blockchain, đã trở nên phổ biến trong năm nay, khi mô hình Play-to-Earn (P2E) bùng nổ với sự thành công của Axie Infinity và The Sandbox.

Các cuộc tấn công vẫn là mối quan tâm đối với thị trường DeFi và NFT

Những cuộc tấn công trong không gian tiền tệ điện tử vẫn tồn tại và tiếp tục gây ảnh hưởng đến một số dự án và các nhà đầu tư.

Năm 2021 đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các cuộc tấn công diễn ra. CipherTrace, một công ty tình báo tiền tệ điện tử, đã phát hành một báo cáo cho hay tội phạm liên quan đến DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) trong bảy tháng đầu năm 2021.

Tổng số tiền tệ bị đánh cắp trong khoảng thời gian đó là 474 triệu đô la, lưu ý rằng các cuộc tấn công tập trung vào thị trường DeFi đang ngày càng mở rộng.

Một trong những cuộc tấn công gần đây nhất là AscendEX (trước đây là Bitmax), đã bị đánh cắp 77,7 triệu đô la.

Flash loan là một trong những hình thức tấn công phổ biến nhất của những hacker và chúng diễn ra khá phổ biến trong năm nay. Riêng Cream Finance đã hứng chịu tới 3 đợt tấn công flash loan trong năm nay, tổng thiệt hại lên tới 130 triệu đô la, theo như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này