Vua Defi một thời AAVE hiện đang trượt dốc không phanh

Đăng bởi trong Tiền điện tử

AAVE là một trong những giao thức cho vay lớn nhất trong không gian DeFi. Khi một dự án như vậy bắt đầu chậm dần, nó làm dấy lên mối lo lắng trên toàn bộ không gian. Quan sát chuyển động của AAVE ngay bây giờ, dường như có rất nhiều khả năng tiếp tục phát triển.

AAVE có đáp ứng được mong đợi không?

Khi nói đến một dự án DeFi, mức độ sử dụng nhất quán được quan tâm nhiều hơn tốc độ áp dụng. Sự cường điệu của DeFi giảm đáng kể trong tháng trước và do đó tác động tiêu cực không kém đến một số dự án DeFi lớn.

Hiện AAVE vẫn đang hoạt động tốt khi được Balancer Labs áp dụng. Hôm qua, ứng dụng phi tập trung hàng đầu về thanh khoản có thể lập trình này đã đưa các pool tăng cường AAVE vào mạng của họ để cung cấp lợi nhuận cao hơn, hiệu quả sử dụng vốn tốt hơn, thanh khoản sâu hơn cho người sử dụng.

Nhưng vua Defi một thời giờ trở thành một trong những dự án mờ nhạt khiến các nhà đầu tư phải xem xét lại khoản đầu tư của họ.

Thứ nhất, thị trường giảm sâu hơn, những người nắm giữ vẫn kiên quyết HODL AAVE. Thường thường, tâm lý này là ngắn hạn vì sau một thời gian giá sẽ phục hồi.

Dù vậy, trong trường hợp của AAVE, giá vẫn giảm trong 4 tháng nay và hiện đang gần với các mức trước tháng 3.

AAVE 1

Hành động giá AAVE | Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, chuyển động trì trệ này có ảnh hưởng lớn hơn đến mạng. Số dư trung bình trên các địa chỉ giảm và hiện ở mức thấp nhất mọi thời đại cho thấy các khoản lỗ phát sinh do không phải nhà đầu tư thoát ra mà là thiếu động thái gia tăng.

AAVE 2

Số dư AAVE trung bình | Nguồn: Intotheblock

Điều này cũng được thể hiện qua việc mạng hầu hết lỗ trong vài tháng qua.

Thứ hai, vận tốc ngày càng giảm kể từ tháng 7 do token ít di chuyển cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Vận tốc của AAVE | Nguồn: Santiment

Ngay cả chuyển động của cá voi cũng giảm trong tuần mặc dù chiếm 65% nguồn cung 13,4 triệu AAVE.

Phân phối của nhà đầu tư AAVE | Nguồn: Intotheblock

Nhìn chung, điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển của mạng và có thể buộc các nhà đầu tư mới rời đi nếu không sớm tăng.

Tăng trưởng mạng AAVE | Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này