Vụ kiện Ripple – SEC đang có tiến triển tích cực, Brad Garlinghouse kỳ vọng kết thúc vào năm tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Công ty Fintech Ripple đang đạt được những bước tiến lớn trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), CEO Brad Garlinghouse nói với CNBC vào thứ Hai.

Ripple chứng kiến tiến triển tốt trong cuộc chiến pháp lý với SEC

Garlinghouse – CEO của Ripple

Garlinghouse hy vọng vụ kiện tập trung vào XRP, tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới, có thể sẽ đi đến hồi kết vào năm tới.

“Chúng tôi đang có tiến triển khá tốt mặc dù quy trình xét xử diễn ra chậm chạp. Rõ ràng là chúng tôi đang thấy những câu hỏi rất hay được thẩm phán đặt ra. Và tôi nghĩ rằng thẩm phán nhận ra đây không chỉ là về Ripple mà nó còn có ý nghĩa rộng lớn hơn”.

Ripple có trụ sở tại San Francisco, đã tạo ra rất nhiều tiếng vang trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử vào cuối năm 2017 và 2018, chứng kiến ​​giá Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác tăng vọt lên mức cao kỷ lục.

XRP là một token có liên quan chặt chẽ với Ripple, được hưởng lợi từ cuộc biểu tình đó, đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) 3,84 đô la. Kể từ đó, nó đã giảm đáng kể và cho đến nay vẫn chưa thể quay trở lại mức này và cũng là coin duy nhất chưa thể thiết lập ATH mới.

Nguồn: TradingView

Công nghệ của Ripple được thiết kế để cho phép các ngân hàng và các công ty dịch vụ tài chính khác chuyển tiền xuyên biên giới nhanh hơn và với chi phí thấp hơn. Công ty cũng tiếp thị một sản phẩm khác sử dụng XRP để thanh toán xuyên biên giới được gọi là ODL.

SEC lo ngại về mối quan hệ của Ripple với XRP, cáo buộc công ty và các giám đốc điều hành của nó đã bán số token trị giá 1,3 tỷ đô la trong một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Nhưng Ripple cho rằng XRP không nên được coi là một chứng khoán, một phân loại sẽ khiến nó phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nhiều về mặt quy định.

Vụ kiện diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang xem xét kỹ hơn tiền điện tử, một thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát nhưng một lần nữa bùng nổ vào năm ngoái.

Garlinghouse cho biết Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Nhật Bản, Singapore và Thụy Sĩ là những ví dụ điển hình về việc “dẫn đầu quy định” tiền điện tử, trong khi Trung Quốc và Ấn Độ đã đàn áp.

“Nhìn chung, hướng đi là rất tích cực”, Garlinghouse nói thêm.

Brady Dougan, cựu Giám đốc điều hành của Credit Suisse, cho biết quy định là một yếu tố quan trọng trong tiền điện tử, có khả năng phát triển theo thời gian.

“Đó là một thị trường mới bắt đầu phát triển. Tôi nghĩ đó là một thị trường lành mạnh và sẽ tiếp tục phát triển theo hướng tích cực”.

Ông Giáo

Theo CNBC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này