Vụ kiện giữa SEC và Ripple đang kìm hãm bước chân của XRP nhưng các yếu tố cơ bản vẫn mạnh mẽ

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một năm khó khăn đối với Ripple khi công ty blockchain phải đối mặt với hành động pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), dẫn đến việc nhiều người dùng và các công ty tiền điện tử từ bỏ quan hệ với công ty. Bất chấp những thất bại này, Ripple dường như đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với các địa chỉ hoạt động hàng ngày của nó gần đây đã chạm mức cao nhất mọi thời đại.

Sổ cái đã tăng khối lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày từ khoảng 11,3k lên mức cao nhất gần đây là 142,7k, tăng hơn 11 lần về hoạt động trong thời gian này.

Nguồn: Santiment

Các địa chỉ đang hoạt động của Ripple tiếp cận “lãnh thổ tăng vọt” là nhờ “sự phát triển mới từ RippleX của nhóm Ripple”, nhà phân tích nổi tiếng ‘Crypto Eri’ cho biết.

Cô trích dẫn ‘Creator Fund – Quỹ sáng tạo’ 250 triệu đô la được công bố gần đây đã thúc đẩy những người sáng tạo NFT gắn bó với XRP Ledger. Ngoài ra, giao thức Songbird mới được phát hành trên sổ cái của Ripple là một yếu tố góp phần khác.

Eri cũng đặc biệt đề cập đến các giải pháp thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple mà công ty đã và đang sử dụng để tham gia vào các thị trường toàn cầu như Trung Đông. Trong báo cáo quý 3 của mình, Ripple đã lưu ý “sự tăng trưởng và lực kéo đáng kể của ODL”, với các giao dịch ODL tăng 130% mỗi quý.

“Có rất nhiều sự tăng trưởng với việc sử dụng tài sản này như một cầu nối fiat – fiat trong quá trình chuyển tiền trên toàn cầu. Vì vậy, tôi nghĩ điều này chắc chắn đây cũng là một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng ODL.”

Nhà phân tích Brian của Santiment lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng hoạt động của Ripple cao hơn đáng kể so với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác, ngay cả khi token XRP của nó giảm do sự biến động trên toàn thị trường.

“Điều này sẽ chỉ ra một loại phân kỳ tăng tiềm năng ngay khi hành động giá của một coin bắt đầu giảm nhưng số lượng hoạt động cấp mạng và tương tác hàng ngày với blockchain dường như vẫn duy trì đà tăng. Đây có thể là một dấu hiệu tích cực”.

Theo các nhà phân tích, tâm lý xã hội đối với XRP cũng vẫn tích cực, với các đợt bùng nổ hoạt động xã hội lớn được ghi nhận định kỳ. Thay vì hành động giá, sự quan tâm này được thúc đẩy bởi giá trị nội tại và các trường hợp sử dụng của Ripple:

“Tôi nghĩ rằng hodler XRP, nói chung, hiểu rằng giá đã bị kìm hãm vì vụ kiện của SEC nên có lẽ cần phải kiên nhẫn hơn rất nhiều so với quyền bình thường. Tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản vẫn đang thúc đẩy rất nhiều sự quan tâm.”

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này