Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong 1 tuần nhờ…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tuần vừa qua là một tuần đầy biến động nhưng tích cực đối với tiền điện tử. Theo đó, các trader phớt lờ những lời cảnh báo giá sẽ giảm nhiều hơn từ chuyên gia kỳ cựu từng trải qua mùa đông tiền điện tử và quay trở lại ngay khi có dấu hiệu bật lên đầu tiên.

Chỉ số sợ hãi & tham lam là minh chứng rõ nhất cho thấy tâm lý đảo ngược. Cụ thể, chỉ số tăng trở lại sợ hãi sau khi có thời gian kỷ lục chìm trong vùng sợ hãi tột độ do giá sụp đổ vào tháng 5 và tháng 6.

Ethereum 1

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử | Nguồn: Alternative

Ngoài tâm lý, một nguyên nhân khác châm ngòi cho đợt tăng giá là thông báo vào ngày 15/7 về thời gian dự kiến Merge Ethereum.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, sau tiết lộ về ngày triển khai Merge vào mainnet, giá ETH tăng 38,5% từ 1.190 đô la lên mức cao hàng ngày là 1.650 đô la vào 22/7 trong một ngày xanh tổng thể trên thị trường.

Ethereum

Biểu đồ ETH 1 ngày | Nguồn: TradingView

Cùng với việc ETH tăng giá, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 15% trong tuần qua lên mức hiện tại là 1,042 nghìn tỷ đô la.

Các dự án liên quan đến Ethereum được thúc đẩy

Có thể tìm thấy thêm bằng chứng cho thấy tâm lý phấn khích xung quanh sự kiện chuyển đổi của Ethereum thông qua xem xét động lực thúc đẩy các coin tăng nhiều nhất trong tuần qua, bao gồm nhiều dự án được liên kết với giao thức hợp đồng thông minh hàng đầu.

Top 5 coin tăng giá nhiều nhất trong 7 ngày qua | Nguồn: CoinMarketCap

Khi Ethereum chuyển sang PoS, mạng lưới khai thác khổng lồ hiện đang bảo mật mạng sẽ không thể tiếp tục hoạt động và cần một chain mới để khai thác.

Ethereum Classic (ETC) là một trong những lựa chọn tốt nhất về mặt thiết kế mạng và khả năng tương thích vì về mặt kỹ thuật, nó là chain PoW có nguồn gốc từ Ethereum.

Ethereum

Biểu đồ ETC/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Giá ETC tăng 100% trong 9 ngày qua, cho thấy rất nhiều trader cũng dự đoán thợ đào sẽ di cư sang Ethereum Classic. Điều này có thể báo trước giá token hoạt động tốt trong dài hạn.

Giao thức staking thanh khoản lấy lại hào quang

Coin tăng giá đáng chú ý khác được hưởng lợi từ các phát triển liên quan đến Ethereum là Lido DAO (LDO). Lido DAO là một nền tảng staking thanh khoản cho phép người gửi stake ETH của họ để đổi lấy stETH. stETH có mức giá tương đương ETH, được sử dụng làm tài sản thế chấp trong tài chính phi tập trung.

Theo TradingView, kể từ khi dữ liệu Merge được tiết lộ, giá LDO tăng 80% từ 0,885 đô la lên mức hiện tại là 1,59 đô la sau một thời gian ngắn tăng vọt đến mức cao 1,92 đô la vào ngày 20/7.

Biểu đồ LDO 4 giờ | Nguồn: TradingView

Với đà tăng trưởng đạt được từ thông báo Ethereum Merge, giá LDO cũng được hưởng lợi từ việc bổ sung hỗ trợ cho các giao thức khác như Solana (SOL) và Polkadot (DOT), cũng như mở rộng sang giao thức layer 2.

“Lido sẽ giới thiệu stETH trên layer 2. Ethereum mở rộng quy mô và Lido cũng vậy. Staker trên Lido sẽ sớm có thể sử dụng stETH trong DeFi trên layer 2”, Lido tweet.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này