Vốn hóa thị trường Ethereum hiện đã vượt qua các ngân hàng lớn nhất trên thế giới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Không tính đến tình hình giảm giá hiện tại, năm nay được xem là một trong những năm thành công nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử khi chứng kiến ​​mức độ chấp nhận hàng loạt từ cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Và điều này đã có tác động đến Ethereum khi vốn hóa thị trường của atcoin lớn nhất này hiện đã vượt qua ngân hàng lớn nhất thế giới là JPMorgan.

Ethereum lọt vào danh sách 15 tài sản hàng đầu thế giới

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của ETH vào ngày 1 tháng 12 đã vượt qua định giá của một số tổ chức tài chính lớn nhất trên thế giới, bao gồm cả JPMorgan. Khi đó, vốn hoá ghi nhận được 550 tỷ USD trước khi giảm về mức 516 tỷ USD hiện tại. Sự phát triển này được xem như một một dấu hiệu chứng minh thành công mà ETH đã đạt được trong thời gian gần đây.

Bàn về sâu hơn, Ethereum đã tồn tại trong chưa đầy một thập kỷ trong khi ngân hàng lớn nhất thế giới, JPMorgan, đã tồn tại ít nhất là 40 năm. Dù cho vốn hóa thị trường của Ethereum đang ở mức 516 tỷ USD nhưng nó vẫn nằm trong top 15 tài sản hàng đầu trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường, sánh ngang cùng Meta của Facebook, Tesla, Amazon, Bitcoin, Apple, Microsoft và các tài sản phổ biến khác trước đó.

Mạng Ethereum chắc chắn là một trong những blockchain phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất trong thị trường crypto vì nó là bến đỗ ưa thích của các ứng dụng DeFi, NFT vì tính năng hợp đồng thông minh hữu dụng. Ngoài ra, Ethereum cũng xử lý hơn 1 triệu giao dịch hàng ngày, biến nó trở thành một trong những mạng lưới tiền điện tử được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Ethereum đang bị cản trở bởi phí giao dịch cao kỷ lục mà nó đã phải đối mặt với việc triển khai EIP-1559 cùng với việc chuyển sang Proof-of-Stake hoàn toàn.

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này