Vốn hóa thị trường của Fan Token tăng hơn 60% kể từ tháng 6

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo dữ liệu từ FanMarketCap, vốn hóa thị trường tất cả các Fan Token (token người hâm mộ) đã tăng thêm 154 triệu đô la (60,4%), từ 260 triệu đô la được ghi nhận vào giữa tháng 6, lên tới hơn 417 triệu đô la vào thời điểm hiện tại. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày của Fan token lên tới 270,2 triệu đô la.

Vốn hóa thị trường của Fan Token tăng hơn 60% kể từ tháng 6

Theo FanTokenStats, một số token được đánh giá cao nhất trong ngành bao gồm Paris Saint-Germain (PSG), được định giá hơn 47,2 triệu đô la và Manchester City (CITY), được định giá hơn 38 triệu đô la. Chúng đều được phát hành bởi nhà cung cấp Fan Token lớn, Socios và dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain Chiliz.

Sàn giao dịch Binance cũng là một người chơi lớn trong ngành, ra mắt nền tảng Fan Token của riêng mình vào tháng 10 năm 2021. Chạy trên nền tảng ra mắt token của Binance, Binance Launchpad, Lazio Fan Token (LAZIO) là một trong những Fan Token lớn nhất với vốn hóa thị trường khoảng 51 triệu đô la.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Socios và Chiliz, Alexandre Dreyfus nói rằng tất cả những Fan Token trên Socios và hệ sinh thái Fan Token của Chiliz đã được bán với giá 250 triệu đô la cho đến nay. Ông dự đoán rằng quy mô thị trường của Fan Token và Social Token (token xã hội) sẽ tăng lên đến 10 tỷ đô la trong 5 năm tới.

Fan Token là một dạng tiền kỹ thuật số cung cấp cho những holder quyền truy cập vào một số đặc quyền dành cho hội viên liên quan đến người hâm mộ, bao gồm bỏ phiếu cho các quyết định của câu lạc bộ, thiết kế hàng hóa, phần thưởng cũng như các trải nghiệm tương tác với người hâm mộ khác trong các câu lạc bộ thể thao và câu lạc bộ người hâm mộ âm nhạc.

Dreyfus nhấn mạnh rằng Fan Token không phải là tiền điện tử mà là tài sản kỹ thuật số:

“Bạn không thể sử dụng Fan Token để mua một thứ gì đó, bạn chỉ có thể sở hữu chúng để nhận được lợi ích của người hâm mộ”.

Dreyfus vẫn lưu ý rằng Fan Token có các trường hợp sử dụng của khác nhau đối với người hâm mộ và trader.

“Người hâm mộ sẽ hodl, các trader sẽ giao dịch”.

Theo Dreyfus, các nguồn như CoinMarketCap và CoinGecko không phản ánh chính xác giá ban đầu của những Fan Token do Socios phát hành, thường vào khoảng 2 đô la cho mỗi token. Do đó, CITY ban đầu được định giá là 2 đô la thay vì 10 đô la, theo CMC và CoinGecko.

“Bạn không thể thấy nó trên CoinMarketCap”, Dreyfus lưu ý và nói thêm rằng các nguồn như CoinMarketCap và CoinGecko không lấy giá chào bán Fan Token mà chỉ lấy giá niêm yết.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này