Với những kế hoạch lớn cho năm 2022 liệu AAVE có thể đạt ATH mới?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Năm mới, quý mới, và một ứng cử viên tuyệt vời để vẽ nên một số hành động giá mới. Đó là những gì các nhà đầu tư và trader mong đợi từ thị trường rộng lớn hơn. Hai ngày đầu tiên của năm 2022 đã không có sự thay đổi mạnh mẽ đối với quỹ đạo giá của hầu hết các altcoin và thậm chí cả đồng tiền tệ vua. Dù vậy, một số altcoin như AAVE trông mạnh hơn khi năm bắt đầu.

AAVE đang lên

Để đẩy nhanh tốc độ phát triển, nền tảng thị trường DeFi Aave đã tiết lộ kế hoạch ra mắt ví di động mới cho người sử dụng vào năm 2022. Nó cũng được thiết lập chuyển sang Curve Finance và SushiSwap để mở rộng quy mô thị trường. Trên thực tế, việc mở rộng quy mô của giao thức AAVE có thể thúc đẩy cơ sở người sử dụng của Aave đồng thời thúc đẩy hoạt on-chain trên nền tảng.

Gần đây, team giao thức đã khởi động một cầu nối quản trị chuỗi chéo. Điều này sẽ giúp giao thức được quản lý trên nhiều mạng từ quản trị mainnet. Ngoài ra, cộng đồng AAVE đang làm việc để cho phép bỏ phiếu không cần gas và làm cho việc quản trị trở nên toàn diện đối với người sử dụng trên mạng. Nhìn chung, với các mục tiêu cho quý đầu tiên của năm mới, AAVE dường như đang đạt được động lực, đặc biệt là đối với các phát triển tập trung vào hệ sinh thái.

Về mặt giá cả, biểu đồ của AAVE cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ theo đường parabol trong tháng 12 sau khi giảm xuống còn 159 đô la, đánh dấu mức tăng hơn 70% vào ngày 27/12. Tại thời điểm báo chí, giá AAVE đã tạo thành một tam giác đối xứng, mang lại hy vọng về sự bứt phá trong những ngày tới.

Nguồn: TradingView

Dù vậy, câu hỏi đặt ra ở đây là với đà tăng giá đang suy yếu, liệu những phát triển tập trung vào hệ sinh thái có đủ để AAVE phục hồi không?

HODLer giải cứu

ROI ngắn hạn và trung hạn của AAVE không tăng khi ROI trong 7 ngày và 3 tháng lần lượt là -4,9% và -15%, tại thời điểm viết bài. Dù vậy, với tỷ lệ Sharpe tăng lên, có vẻ như hiệu suất của tài sản, so với tài sản ‘không có rủi ro’, đã tương đối tốt hơn so với ngày 10/12 khi nó có giá trị -7.

Nguồn: Messari

Với hành động giá suy yếu, các địa chỉ hoạt động cũng giảm dần. Điều này nhấn mạnh sự thiếu hoạt động trên mạng. Ngoài ra, trong vài ngày qua, một số hodler lâu năm dường như đã bán AAVE để chốt lời khi mức tiêu thụ đạt hơn bốn triệu kể từ ngày 31/12.

Nguồn: Sanbase

Trong thời gian tới, HODLer AAVE đã tham gia vào thị trường gần đây sẽ cần phải thúc đẩy giá tăng thêm, bên cạnh việc khôi phục hoạt động trên mạng. Hơn nữa, để tài sản phục hồi với áp lực bán giảm, mốc 330 đô la sẽ là mức kháng cự quan trọng theo chỉ báo In and Out of Money.

Dù vậy, về mặt tích cực, nhóm AAVE đã bắt đầu làm việc trên V3, một giao thức mã nguồn mở nhằm mục đích tạo hiệu quả vốn, giảm thiểu rủi ro và bắc cầu chuỗi chéo. Ngoài ra, bỏ phiếu không cần gas và quản trị toàn diện hơn đang nằm trong lộ trình của Aave cho năm 2022. Theo nhiều người, điều này có thể thúc đẩy AAVE bù đắp khoảng cách hơn 60% so với ATH.

Annie

Theo Ambcrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này