Với bảy lần giảm mạnh 50%, Ethereum sẽ như thế nào trong năm nay?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Arcane Research, Ethereum đã từng trải qua bảy lần giảm mạnh đến 50%. Hơn nữa, mô hình này có thể tiết lộ nhiều điều về loại tiền tệ điện tử lớn thứ hai và toàn cảnh thị trường đang thay đổi.

Những lần sụp đổ hơn 50% giá trị của Ethereum

Ethereum đã tăng vọt vào ngày 7 tháng 11 năm 2021, thiết lập ATH tại $ 4.812. Tuy vậy, sự sụp đổ của thị trường vào tháng 12 và tháng 1 đã khiến giá giảm 55% xuống mức $ 2.200. Điều này có tức là hơn 280 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Arcane Research đã nghiên cứu về những lần ETH sụt giảm hơn 50% trong quá khứ, thấy rằng đợt giảm giá tương tự thường mất trung bình khoảng 38 ngày. Tuy vậy, đợt giảm gần đây nhất đã mất gấp đôi khoảngthời gian đó.

Vậy tương lai thì sao? Arcane Research dự đoán rằng, trừ khi mùa đông tiền tệ điện tử diễn ra, Ether có thể quay trở lại phạm vi $ 4.000 ngay sau tháng 7 năm 2022.

Tuy vậy, các nhà đầu tư cũng nên tính đến sự biến động và động thái từ những người chơi lớn như Fed.

Ethereum

Các đợt sụt giảm mạnh từ mức ATH | Nguồn: Arcane Research

Báo cáo đo lường các chỉ số

Báo cáo Digital Asset Fund Flows của CoinShares vào ngày 28 tháng 1 cho thấy rằng, trong khi thị trường chứng kiến ​​dòng vốn nhẹ, thì Ethereum lại chìm trong sắc đỏ, với dòng chảy ra khoảng 26,8 triệu USD. Báo cáo của CoinsShares gọi đây là tín hiệu “đáng báo động” và cho hay:

“Ethereum tiếp tục chịu tâm lý tiêu cực với dòng chảy ra 27 triệu USD, đây là tuần thứ 8 liên tiếp, với tổng cộng 272 triệu USD đã chảy khỏi thị trường”.

Tuy vậy, nó cũng trấn an với các nhà đầu tư bằng cách nói thêm rằng:

“Tình trạng hiện tại này vẫn khả quan hơn khá nhiều so với với dòng chảy ra vào tháng 2 năm 2018, khi có đến 10% AuM tháo chạy khỏi thị trường”.

Nói về các nhà đầu tư, chúng ta có thể thấy rằng sự sụt giảm giá gần đây của Ether đã khiến tâm lý giảm xuống dưới 0 đến vùng -2,234. Tâm lý của thị trường từng rất tích cực, ngay cả khi Ether chạm mức giá thấp nhất vào cuối tháng 1, vì vậy tâm lý âm u vào thời điểm hiện tại có vẻ là tín hiệu không tốt. Tuy vậy, những suy nghĩ tiêu cực đôi khi có thể kích thích sự tăng giá, vì vậy các trader dày dặn kinh nghiệm có lẽ đang theo dõi thị trường một cách cẩn thận hơn.

Ethereum

Biểu đồ giá và tâm lý thị trường ETH | Nguồn: TradingView

Vào thời điểm hiện tại, altcoin hàng đầu đang giao dịch ở mức $ 2.832 với mức tăng hơn 5% trong 24h qua.

Nguồn: TradingView

Việt Cường

Theo ABMCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này