Với áp lực bán 10 năm từ SDF và thiếu nhu cầu, năm 2022 không mấy khả quan cho Stellar (XLM)

Đăng bởi trong Tiền điện tử

‏‏‎Người dẫn chương trình của Coin Bureau đã tiết lộ dự đoán về Stellar (XLM) vào năm tới sau hoạt động mờ nhạt của đối thủ cạnh tranh với XRP vào năm 2021.

Nguồn: Tradingview

Trong một video mới, nhà phân tích Guy nói rằng mặc dù giá XLM tăng gấp đôi trong năm nay, nhưng lợi nhuận của altcoin này là “hạt tiêu” so với hiệu suất của các loại tiền tệ điện tử khác.

Theo Guy, hiệu suất giá kém của XLM có thể bắt nguồn từ lý do chính: áp lực bán, đặc biệt là từ Stellar Development Foundation (SDF), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về phát triển và tăng trưởng mạng Stellar.

“Quỹ chỉ nhận được 3 triệu đô la khi mới thành lập. Theo tôi được biết, họ đã không nhận được thêm bất kỳ khoản tài trợ nào kể từ đó. Điều này có tức là quỹ dựa vào doanh số bán XLM để mua hàng và thanh toán chi phí và tài trợ cho việc mở rộng hệ sinh thái của Stellar. Đây không phải là suy đoán vô căn cứ. Chi tiêu XLM của quỹ được trình bày chi tiết rõ ràng trên trang ủy nhiệm của tổ chức và tôi đánh giá cao tính minh bạch của nó.

Các số liệu mới nhất cho thấy quỹ đã chi tiêu hơn 5 tỷ trong tổng số 30 tỷ XLM của mình cho đến nay và khoảng 3 tỷ XLM trong số đó chi tiêu vào năm ngoái.

Hơn nữa, một đoạn cuối văn bản ủy nhiệm lưu ý:

“Như chúng tôi đã nói khi công bố khuôn khổ này lần đầu tiên vào tháng 11/2019, chúng tôi dự định sử dụng hoặc phân tán hầu hết XLM trong vòng 10 năm và có thể sớm hơn”.

Như vậy, áp lực bán sẽ không sớm dừng lại.

Guy cũng nói rằng ngoài áp lực bán liên tục, dường như không có nhiều yếu tố thúc đẩy nhu cầu XLM. Các nhà đầu tư tổ chức đang né tránh tài sản này có thể do sự không chắc chắn về quy định liên quan đến XRP, theo nhà phân tích.

Tuy vậy, Guy nhận định kết quả thuận lợi từ quan hệ đối tác của SDF với MoneyGram có thể cho phép XLM quay trở lại mức cao kỷ lục ngày 3/1/2018 là 0,87 đô la.

Hồi tháng 10, gã khổng lồ chuyển tiền tệ đã thông báo tích hợp blockchain Stellar vào mạng của mình, cho phép cấp tiền tệ mặt và mua hàng và thanh toán bằng nội tệ cho người sử dụng sử dụng Stellar USD Coin (USDC).

“Nhu cầu duy nhất đối với XLM đến từ các tổ chức mà Stellar Development Foundation đã hợp tác và những quan hệ đối tác này chỉ mới bắt đầu đạt đến hình thức cuối cùng. Về mặt triển vọng, điều này vẽ ra bức tranh khá lạc quan cho XLM vào năm 2022 và tôi có thể thấy XLM sẽ retest mức cao nhất đầu năm 2018 nếu quan hệ đối tác với MoneyGram được thực hiện đúng lời hứa. Stellar cũng không thiếu những cột mốc quan trọng sắp tới, có thể thu hút sự quan tâm của cả tổ chức và bán lẻ”.

Đình Đình

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này