Vitalik Buterin đề xuất phí giao dịch thấp trên layer 2, thúc đẩy xu hướng tăng giá ETH

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề xuất một giải pháp để giải quyết tạm thời các vấn đề về khả năng mở rộng và phí giao dịch trên layer 2, trước khi hoàn tất sharding. Các cập nhật mới có thể được thêm vào hard fork Shanghai.

eth

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Nhà đầu tư tăng giá ETH trước các bản cập nhật mới

Roadmap phát triển của Ethereum được vận hành không ngừng. Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, đã đề xuất một bản cập nhật mới để cung cấp giải pháp mở rộng quy mô layer 2 ngay lập tức mà không cần sharding.

Rollups hoặc các chuỗi layer 2 kế thừa tính bảo mật, phân quyền và thanh khoản của mạng Ethereum. Các rollups ở giai đoạn đầu như Optimism, Arbitrum và StarkNet đang chờ được tối ưu hóa thêm vào năm 2022. Buterin đã đề xuất “giao dịch mang blob” giúp giảm phí xuống 5 lần hoặc nhiều hơn vào cuối năm 2022.

Ethereum layer 1 có thể tiếp tục tính phí cao, nhưng rollups không kiến ​​thức (zk) và khả năng mở rộng cao hơn có thể cung cấp mức phí rẻ nhất cho người sử dụng. Cuối cùng, người sử dụng sẽ chỉ sử dụng rollups zk thay vì tương tác trực tiếp với mạng Ethereum.

Chi phí giao dịch thấp và khả năng mở rộng cao hơn dự kiến ​​sẽ thúc đẩy triển vọng của nhà đầu tư đối với ETH. CoinShares, một công ty thị trường vốn, gần đây đã khảo sát các nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số hai tháng một lần. Kết quả khảo sát cho thấy tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện đối với Bitcoin và ETH.

eth

Biểu đồ giá ETH 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Báo cáo cho thấy mối tương quan cơ bản giữa tâm lý nhà đầu tư và lượng phân bổ vào tài sản kỹ thuật số. So với các altcoin như DOT, ADA và SOL, các khoản phân bổ vào ETH tương đối lớn hơn đi kèm với triển vọng lạc quan về tiềm năng giá.

“Phân bổ cho tài sản kỹ thuật số phản ánh triển vọng tăng trưởng, trong đó phân bổ cho những coin lớn hơn (BTC, ETH) cao hơn một chút so với các altcoin”.

Các nhà phân tích đã đánh giá xu hướng của ETH và lưu ý rằng altcoin này đang ở mức quyết định.

Tài khoản Twitter ẩn danh Altcoin Sherpa tin rằng ETH có khả năng quay trở lại mức thấp. Tuy vậy, giá đang duy trì cấu trúc thị trường tăng trên biểu đồ hàng tuần 4 giờ và 3.000 là điểm then chốt.

“ETH: Nói chung, đây không phải là cách hình thành các đáy. Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì giá vẫn có khả năng quay trở lại mức thấp. Như đã nói, giá vẫn duy trì cấu trúc thị trường tăng trên biểu đồ hàng tuần 4 giờ. Các đỉnh-đáy cao hơn. Tiếp cận khu vực đáng sợ quanh mốc 3.000 đô la, hãy cẩn thận”.

Các nhà phân tích khác tin rằng gấu ETH đang rơi vào tình trạng tuyệt vọng khi altcoin tiến gần tới 3.500 đô la.

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này