Vitalik Buterin biết thời điểm thị trường tăng giá sẽ kết thúc

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Noah Smith, Vitalik Buterin tuyên bố thị trường tăng giá tiền điện tử cuối cùng sẽ kết thúc.

Nhiều người nghĩ rằng giá cao là “bình thường mới”, nhưng Buterin biết rằng bong bóng sẽ nổ.

Theo Buterin, thị trường tăng giá trước đó đã quá mở rộng vì nó kéo dài khoảng 1,5 năm. Anh lưu ý bong bóng tiền điện tử thường chỉ kéo dài 9 tháng.

Đồng thời, lập trình viên Canada đã bác bỏ mức độ nghiêm trọng của đợt điều chỉnh giá gần đây nhất, xem nó như động lực theo chu kỳ. Buterin cho rằng giá thấp không phải là dấu hiệu của bất kỳ sai sót cơ bản nào trong thị trường tiền điện tử.

Đồng sáng lập Ethereum cũng đề cập đến Terra – dự án blockchain khét tiếng sụp đổ vào đầu năm nay như một ví dụ về mô hình kinh doanh không bền vững chỉ có thể thành công trong thị trường tăng giá.

Buterin tin rằng biến động của Bitcoin sẽ giảm đáng kể trong dài hạn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ sẽ ổn định ở mức nào vì vẫn còn phải xem liệu lĩnh vực tiền điện tử có thể xoay sở để đạt được tính hợp lệ chính thống hay không.

Theo anh, xác suất tiền điện tử biến mất hoặc chiếm lĩnh thế giới trong 20 năm kể từ bây giờ sẽ thấp nếu thành công trong một số lĩnh vực ngách như kho lưu trữ giá trị và trở thành “Linux của tài chính”.

Giá ETH có gì?

Giá ETH hiện thấp hơn 68,28% so với mức đỉnh kỷ lục và tiếp tục vật lộn để phục hồi trước khi nâng cấp Merge.

Altcoin lớn nhất về vốn hóa đã vượt trên đường trung bình động 200 tuần (WMA 200) vào ngày 16/7 sau 3 lần thất bại ngăn cản tham vọng breakout của phe bò. Nỗ lực lần thứ 4 là chất xúc tác cho đợt phục hồi 67% đưa ETH lên đến 2.030 đô la vào ngày 14/8.

Giá hiện đang ở mức 1.550 đô la. Trong khi đó, WMA 200 dao động thấp hơn 20% giá trị thị trường hiện tại là 1.2563 đô la. Chắc hẳn các nhà đầu tư đang tò mò điều gì sẽ xảy ra nếu giá retest rào cản này.

ETH

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tín hiệu retest và phục hồi cổ điển từ rào cản lịch sử này có thể mang lại đợt tăng giá ETH tiếp theo lên tới 2.800 đô la. Mức vô hiệu kịch bản lý tưởng như vậy phải dưới swing low của ngày 18/6 tại 881 đô la.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này