Vì sao sàn giao dịch VCC Exchange lại ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Việt Nam?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Từng nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng crypto Việt vì làm việc và đồng tổ chức một số chương trình về tiền tệ điện tử và blockchain với Bộ Tư Pháp Việt Nam, nay sàn VCC Exchange lại khiến mọi người bất ngờ với quyết định ngừng hoạt động của mình. Chỉ với vài dòng thông báo, sàn giao dịch này đã yêu cầu người sử dụng rút tài sản trước ngày 14 tháng 02 năm 2022 để tránh việc mất mát mà không giải thích gì thêm.

Sàn VCC Exchange rút lui khỏi cuộc chơi

Sáng ngày 25 tháng 1 năm 2022, sàn giao dịch VCC EXCHANGE đã ra thông báo DỪNG CUNG CẤP DỊCH VỤ, lấy lý do vì những thay đổi về chính sách nội bộ. Dù vậy, sàn không cung cấp cũng như trả lời câu hỏi gì thêm về bốn chữ “chính sách nội bộ” này.

Song song với đó, sàn cũng yêu cầu người sử dụng rút tài sản trước ngày 14 tháng 02 năm 2022 để tránh việc mất mát và VCC Exchange cũng sẽ chính thức ngừng cung cấp dịch vụ từ ngày này.

“Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể rút tài sản có giá trị trên giới hạn rút tiền tệ tối thiểu của chúng tôi. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khi rút tài sản của mình, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua email support@vcc.exchange để được hỗ trợ. VCC Team xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến mọi sự bất tiện cũng như sự cảm ơn của người sử dụng đối với sự đồng hành của bạn cho đến thời điểm này. Chúng tôi rất mong được sự thông cảm của bạn và đảm bảo sẽ luôn có mặt để hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào”, sàn giao dịch thông báo.

Nếu tìm kiếm từ khoá “vcc exchange ngừng hoạt động” trên Google, kết quả đầu tiên trả về sẽ là trang web của sàn. Dù vậy, khi bấm vào liên kết đó, một thông báo lỗi DNS sẽ xuất hiện, ngăn không cho người sử dụng truy cập.

Vì sao sàn giao dịch VCC Exchange lại ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng Việt Nam?

Nội dung hiển thị bên ngoài cho thấy VCC sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người sử dụng Việt nhưng không rõ sàn có ngừng hoạt động hẳn trên toàn thế giới luôn hay không.

Trước đây, có nhiều nghi vấn cho rằng VCC Exchange là một sàn scam. Dù vậy, nhiều bài viết đã đính chính và cho rằng sàn có độ uy tín cao. Chẳng hạn như đội ngũ phát triển của VCC là những nhân vật có tiếng trong ngành, có tên tuổi và địa chỉ công khai, không như những dự án khác của Việt Nam. Ngoài ra VCC được đầu tư bởi các quỹ lớn như Signum Capital, Axiom Associates. Signum Capital là quỹ của hoàng gia giàu nhất Singapore, đã đầu tư vào các dự án lớn ở Việt Nam có lợi nhuận cao như Kyber Network, Tomochain.

Bên cạnh đó, VCC còn hiển thị địa chỉ công ty ở Singapore và Việt Nam, cho thấy sàn luôn tuân thủ đầy đủ pháp lý theo quy định của nhà nước. Sàn giao dịch này cũng xuất hiện các sự kiện lớn có các quỹ lớn tham gia như Golden Gate Ventures, Vina Capital, các đại diện của các cơ quan chính phủ cũng như có bản tin trên truyền hình VTV1, Vnexpress, Cafebiz. Hiện cũng chưa có bất kỳ nghi vấn hay sự cố lừa đảo nào liên quan tới VCC Exchange.

Dù vậy, tìm hiểu sâu hơn chúng ta có thể thấy kênh Telegram của sàn đã bị bỏ trống khá lâu, gần như không đăng bất kỳ thông tin cập nhật nào từ tháng 11 năm 2021 đến nay. Tương tự, kênh Twitter cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và cập nhật tình hình đến các bạn ngay khi có thông tin mới nhất.

Xoài

Theo AZCoin News

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này