Ví nóng Crypto.com bị hack, người dùng thiệt hại 2-5 ETH trong khi công ty thông báo SAFU

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong một đòn giáng mạnh vào hình ảnh công khai được xây dựng bấy lâu nay, Crypto.com, ngân hàng kỹ thuật số nổi tiếng nhất ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đã bị hack, khiến một số khách hàng báo cáo thiệt hại từ 2-5 ETH.

Một tỷ lệ nhỏ khách hàng của Crypto.com đã bị xâm phạm tài khoản. Mặc dù công ty thông báo rằng không có quỹ nào bị xâm phạm, nhưng khách hàng đã yêu cầu lấy lại ETH bị mất trên Twitter.

Ben Baller, doanh nhân và là một người đam mê tiền tệ điện tử, tuyên bố đã mất 4,25 ETH, tương đương 13,924 đô la vào thời điểm báo chí. Baller khẳng định rằng anh ta đã kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA), cho thấy rằng vụ hack có thể đã xâm phạm các biện pháp bảo mật của sàn giao dịch.

Sau khi một vài nghiên cứu, Baller phát hiện ra rằng trong vòng sáu giờ, 5.000 ETH đã biến mất khỏi ví ETH của sàn, tương đương với khoảng 16 triệu đô la. Đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã ghi nhận hoạt động “kỳ quặc” trên ví Ethereum Crypto.com. Nhiều lần 2-5 ETH đã được chuyển đến các ví mới.

Crypto.com khẳng định rằng không có quỹ nào bị xâm phạm. Công ty khuyên người sử dụng đăng nhập lại vào app và tài khoản sàn giao dịch để thiết lập lại 2DA. Người sử dụng Matt Nutt, đăng trên tweet:

“Đang cố gắng thiết lập 2FA thì gặp lỗi ‘Xin lỗi, đã xảy ra sự cố không mong muốn. Vui lòng thử lại sau hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ qua trò chuyện trực tiếp hoặc support@crypto.com’… Chuyện gì đang xảy ra?”.

Bộ phận hỗ trợ khách hàng phản hồi rằng:

“Xin chào. Vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi với mã giới thiệu và yêu cầu của bạn. Team rất sẵn lòng hỗ trợ bạn thiết lập 2FA.”

Việc rút tiền tệ đã bị tạm dừng nhưng sẽ được kích hoạt lại sau khi các biện pháp bảo mật mới được triển khai.

Đập tan màn PR hoành tráng 2021

Vụ hack này không phải là chiêu trò PR tốt cho một công ty đã thực hiện một số động thái tiếp thị lớn vào năm 2021. Công ty đã trả 700 triệu đô la cho quyền đặt tên Staples Center, sân nhà của Los Angeles Lakers.

Địa điểm đã được đổi tên thành đấu trường Crypto.com. Thẻ Visa Crypto.com đã được ra mắt ở 40 quốc gia. Công ty cũng đã khởi động một chiến dịch công khai có tên “Fortune Favors The Brave”, với sự tham gia của Matt Damon.

Crypto.com cung cấp các sản phẩm của mình thông qua các ứng dụng di động và thẻ ghi nợ. Nền tảng này được biết đến như một neobank (một loại ngân hàng kỹ thuật số) và được xếp hạng là neobank phổ biến thứ bảy ở các Quốc gia Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), với 14 triệu khách hàng vào năm 2021.

Crypto.com giữ 100% tiền tệ của người sử dụng trong các ví lạnh ngoại tuyến, sử dụng một giải pháp cấp tổ chức của Ledger, được gọi là Ledger Vault. Nó có bảo hiểm cho hơn 750 triệu đô la được giữ trong kho lạnh chống lại các mối đe dọa vật lý và hành vi trộm cắp của bên thứ ba.

Vào thời điểm viết bài, giá token gốc CRO của Crypto.com đang giảm gần 2% và giao dịch ở mức $0,44.

Nguồn: TradingView

Annie

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này