VeChain (VET) không thể duy trì đà tăng sau nâng cấp

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cho đến một vài tuần trước, trong bối cảnh dự đoán về POA 2.0 Giai đoạn 1, giá VET tăng độc lập. Vào ngày 16/11, khi giai đoạn đầu tiên của thuật toán đồng thuận Proof of Authority (PoA) 2.0 SURFACE của VeChain đi vào hoạt động, thị trường dự kiến ​​sẽ có một đợt tăng giá tương tự.

Tuy nhiên, trước sự yếu kém của thị trường rộng lớn hơn, VET đã có một số kế hoạch khác.

Trái ngược với kỳ vọng

Nâng cấp cơ chế đồng thuận mới nhất được thiết lập để cải thiện một số khía cạnh của bảo mật mạng và hoạt động chính. Nó cũng sẽ làm cho blockchain thân thiện với môi trường hơn. Đáng chú ý, một tuần trước, khi điều này mới được công bố, giá VET tăng 15% chỉ trong 48 giờ.

Mặc dù thị trường rộng lớn hơn gặp khó khăn, nhưng nâng cấp được cho là một bước tiến ngoạn mục của mạng cũng như giá cả. Tuy nhiên, với việc BTC giảm 10%, nó cũng ảnh hưởng đến giá VET.

Theo đó, tiền điện tử xếp hạng thứ 23 theo vốn hóa thị trường đã giảm gần 15% trong những giờ sau khi nâng cấp. Trên thực tế, VET theo sát giá Bitcoin kể từ tháng 9, giảm nhiều hơn bất cứ khi nào vua crypto suy yếu.

Nguồn: TradingView

Sau thông báo nâng cấp, VET bắt đầu thiết lập quỹ đạo của riêng mình. Nhưng nó đã không thể giữ được đà tăng khi thị trường rộng lớn lao dốc.

Các chỉ báo vẫn mơ hồ

Mặc dù quỹ đạo ngắn hạn có phần đáng lo ngại, nhưng độ biến động của tài sản vẫn ở mức thấp, hiện là 1,03 tại thời điểm viết bài. Trong khi đó, tỷ lệ Sharpe vẫn giữ giá trị cao hơn, khiến tài sản tương đối an toàn hơn.

vet

Nguồn: Messari

Mặc dù tỷ lệ Sharpe giảm trong vài ngày qua, nhưng tại thời điểm viết bài, chỉ báo vẫn giữ các giá trị cao hơn. Hơn nữa, tổng nguồn cung stablecoin của tài sản do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu đô la cũng được duy trì tốt trong bối cảnh giá biến động. Nói một cách đơn giản, đợt giảm mới nhất đã không làm ảnh hưởng đến cá voi VET.

Ngược lại, trong khi thị trường giao ngay có vẻ tương đối bình tĩnh, thị trường hợp đồng vĩnh viễn của VET phải chịu gánh nặng của việc giá giảm do hợp đồng mở giảm 7,31% trong 24 giờ qua. Hơn nữa, altcoin này đã chứng kiến gần 2,51 triệu đô la lệnh long bị thanh lý vào ngày 16/11, trong bối cảnh giá đang giảm.

vet

Nguồn: Coinalyze

Tuy nhiên, sự phục hồi của chỉ báo RSI trong khung thời gian thấp hơn cho thấy một số hy vọng về giá của VET. Trong khi giá dường như vẫn giảm, việc bật lên khỏi mốc 0,11 đô la quan trọng sẽ là điều cần thiết.

Vào thời điểm viết bài, VET đang giao dịch ở mức 0,136 đô la sau khi giảm 16% trên biểu đồ hàng tuần. Dự đoán xã hội cao hơn và dòng vốn vào từ phía bán lẻ có thể đẩy VET tăng trong tuần tới, miễn là thị trường rộng lớn ổn định.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này