Vẫn còn hy vọng cho MATIC sau nỗ lực đạt ATH mới thất bại

Đăng bởi trong Tiền điện tử

MATIC đã đạt ATH tại 2,7 đô la gần 2 tháng nay và chưa từng quay lại đó ngay cả khi những người tham gia thị trường rất kỳ vọng về một mức cao mới. Trong tuần trước, MATIC đã bỏ lỡ cơ hội đến gần ATH mặc dù biểu đồ giá có vẻ lạc quan khi hầu hết thị trường hợp nhất.

Tại thời điểm viết bài, token gốc của Polygon dao động ở mức 2,01 đô la, giảm gần 17% so với mức cao nhất trong nhiều tháng là 2,57 đô la thiết lập vào tuần trước.

MATIC

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Chưa hoàn toàn tuyệt vọng

Trong khi MATIC bỏ lỡ ATH, Polygon PoS đã thiết lập ATH mới về doanh thu mạng trong gần 4 tuần. Doanh thu tăng 44% lên 136.000 đô la mỗi ngày. Chi phí trung bình cho mỗi giao dịch vào tuần trước là 0,035 đô la và giá giao dịch trung bình tăng 53% so với tháng trước.

MATIC 2

Nguồn: Raphaelsignal

Cơ sở người sử dụng Polygon PoS tăng trưởng ổn định khi trong tuần trước, với số lượng người sử dụng hoạt động hàng ngày (DAU) đạt 35K, tăng gần 4%. Con số này tương đương 61,29% cơ sở người sử dụng hoạt động của Ethereum.

MATIC 3

Nguồn: Raphaelsignal

Quá trình tăng trưởng liên tục này có thể là nhờ vào quy mô nhóm nhà đầu tư được duy trì và cải thiện chỉ số tỷ lệ giữ chân các nhóm khác nhau. Đáng chú ý, Polygon thường xuyên thu hút hơn 250K người sử dụng mới mỗi tuần với quy mô nhóm trung bình là 347K vào tháng trước. Do vậy, trong khi mạng có vẻ ổn định và sẵn sàng bùng nổ, điều gì đã kìm hãm giá ở mức thấp?

Còn thiếu điều gì?

Với hành động giá biến động, mạng dường như đang cố gắng quay trở lại khi Polygon thông báo mua startup Mir chuyên xây dựng công nghệ ZK với giá 400 triệu đô la. Dù vậy, giá của MATIC vẫn tạo đáy thấp hơn do tài sản mất hơn 10% trong vài ngày qua.

Quan sát MVRV ngắn hạn và trung hạn của MATIC vẫn giảm, có vẻ như giá vẫn chưa chạm đến vùng nguy hiểm thấp hơn, để lại nhiều phạm vi giảm trong ngắn hạn. Về mặt giá cả, dường như MATIC sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong ngắn hạn.

Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, trong khi xu hướng tăng trưởng dài hạn không có gì thay đổi, MATIC hiện thiếu sự hỗ trợ của nhà đầu tư tổ chức mà nó từng có vào tháng 6/2021 khi tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt mốc 10 tỷ đô la. Kể từ đó, TVL giảm hơn 50%, sau đó không di chuyển nhiều trong 2 tháng qua.

Cuộc biểu tình gần đây của MATIC cũng thiếu trầm trọng tâm lý hưng phấn từ nhà đầu tư bán lẻ do khối lượng giao dịch thấp so với cuộc biểu tình hồi tháng 5, cũng như thiếu sự quan tâm của các tổ chức (biểu hiện qua TVL trì trệ) có thể là nguyên nhân ngăn cản giá tạo ATH mới.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này