Unstoppable Domains huy động thành công 65 triệu đô la, trở thành kỳ lân tiền điện tử mới nhất

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo thông báo chính thức, nhà cung cấp tên miền Web3 Unstoppable Domains vừa đạt mức định giá 1 tỷ đô la sau khi kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 65 triệu đô la do Pantera Capital dẫn đầu.

Phát biểu về khoản đầu tư này, đối tác Paul Veradittakit của Panthera Capital cho biết:

“Unstoppable Domains đang nhanh chóng định hình lĩnh vực danh tính phi tập trung mới sẽ thay đổi internet mà chúng ta đã biết. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ Matt và những người còn lại trong team đang biến tầm nhìn này thành hiện thực”.

Draper Associates, Boost VC, Mayfield, Gaingeles, Alchemy Ventures, Redbeard Ventures và Spartan Group là các nhà đầu tư khác trong vòng Series A.

Theo nhà sáng lập Unstoppable Domains Matthew Gould, danh tính kỹ thuật số của mọi người bị các tập đoàn lớn kiểm soát trong một thời gian dài đến nay, nhưng khi nền kinh tế kỹ thuật số hòa nhịp vào cuộc sống hàng ngày, mọi người bắt buộc phải có quyền sở hữu danh tính của chính họ trên internet. Đó là lý do tại sao họ đang xây dựng Unstoppable Domains. Goud tiếp tục nhấn mạnh:

“Mức định giá 1 tỷ đô la làm nổi bật tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng đằng sau danh tính kỹ thuật số phi tập trung, tách biệt “thành phần danh tính khỏi thành phần tài chính”.

Với khoản tài trợ mới nhất, Unstoppable Domains đang tìm cách mở rộng team, phát triển quan hệ đối tác mới và cho phép nhiều doanh nghiệp, cá nhân xây dựng nhận dạng Web3 trên nền tảng.

Unstoppable Domains không ngừng phát triển

Nền tảng đặt tên miền này được thành lập vào năm 2018 để người dùng tạo tên miền NFT có toàn quyền kiểm soát và sở hữu danh tính kỹ thuật số của họ.

Tên miền do nền tảng phát hành được sử dụng để thay thế các địa chỉ ví tiền điện tử dài dòng và đăng nhập vào ứng dụng được hỗ trợ Web3. Người dùng có thể đăng ký các miền cấp cao nhất (TLD) như .crypto, .coin, .bitcoin, .x, .888, .nft và .dao.

Cho đến nay, họ đã đăng ký hơn 1,4 triệu tên miền, bao gồm 300.000 miền NFT và 32 ví với .Wallet Alliance.

Để đáp ứng nhu cầu của 240.000 khách hàng, Unstoppable Domains đảm bảo quan hệ đối tác chiến lược với các công ty Web3 như Polygon, Blockchain.com, MoonPay. Theo báo cáo của Fortune, nền tảng đạt doanh số hơn 80 triệu đô la kể từ khi ra mắt dịch vụ đặt tên vào tháng 9/2019.

Bày tỏ niềm tin vào tương lai của công ty, Gould chia sẻ suy nghĩ của mình:

“1 tỷ người sẽ có ít nhất 1 tên miền NFT trong 5 năm và hầu hết mọi người sẽ sở hữu khoảng 5 tên miền”.

Tên miền Web3 tiếp tục tồn tại

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, 108.000 tên miền ENS đã được đăng ký, tăng 216% so với tháng trước trong khi tạo ra doanh số 684.000 đô la. Mức tăng đột biến có thể là do địa chỉ ENS 000.eth được mua với giá kỷ lục 300 ETH. Mua tên miền giá rẻ có thể là xu hướng chính thúc đẩy mức độ sử dụng tên miền Web3 tăng lên.

web3

Nguồn: Google

Trong khi đó, Unstoppable Domains (UD) gần đây đe dọa sẽ kiện đối thủ Gateway.io vì đã chạy miền .wallet trong hệ thống Handshake cạnh tranh. Đồng thời, Unstoppable Domains tuyên bố quyền sở hữu nhãn hiệu thương mại đối với tên miền cấp cao nhất .wallet.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này