Tỷ phú Ray Dalio: Tiền điện tử đang trở thành tâm điểm của toàn thế giới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Giữa sự quan tâm ngày càng gia tăng đối với tiền tệ điện tử, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ và người sáng lập công ty quản lý đầu tư Bridgewater Associates, Ray Dalio, cho rằng ngành công nghiệp tiền tệ điện tử đang nhận được quá nhiều sự chú ý.

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio: Tiền điện tử được quá nhiều người chú ý

Ray Dalio – CEO của Bridgewater Associates

Quá nhiều sự chú ý vào tiền tệ điện tử

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên “The David Rubenstein Show: Peer-to-Peer Conversations”, Dalio tuyên bố rằng chỉ có một lượng tiền tệ điện tử “nhỏ” trong danh mục đầu tư của mình.

Nhớ lại hồi tháng 5 năm 2021, Dalio đã xác nhận rằng ông sở hữu Bitcoin sau một số lo lắng về lạm phát và lập trường chính sách tiền do chính phủ Hoa Kỳ thực hiện.

Sau đó, tỷ phú chỉ ra rằng Bitcoin sẽ chứng tỏ nó là một hàng rào bảo vệ tốt hơn chống lại những hậu quả tàn phá của lạm phát so với trái phiếu chính phủ, lưu ý rằng việc giữ tiền tệ mặt là vô nghĩa khi lãi suất thực tiếp tục giảm, với các nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận hàng năm là 4%.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, Dalio đã nói rằng sẽ hợp lý nếu mọi nhà đầu tư phân bổ tối đa 2% danh mục đầu tư của họ vào Bitcoin.

Bitcoin đã tự chứng minh bản thân

Dalio không phải lúc nào cũng là người đề xướng Bitcoin. Trên thực tế, ông là một trong những nhà phê bình tiền tệ điện tử lớn nhất, cho rằng các loại tiền tệ kỹ thuật số biến động mạnh và thậm chí gọi Bitcoin là một bong bóng lớn.

Dù vậy, gần đây Dalio ấy đã dịu bớt quan điểm của mình về tiền tệ điện tử và đầu tư vào Bitcoin. Cách đây vào tháng 12 năm 2021, Dalio tuyên bố rằng Bitcoin đã tự chứng minh.

“Bản thân Bitcoin đã tự chứng minh. Nó chưa từng bị hack, nó đã hoạt động liên tục một cách đáng ngạc nhiên trong suốt 11 năm và có lẽ là chủ đề thú vị nhất đối với rất nhiều người. Nó đã được sử dụng và hiện đạt được trạng thái có giá trị quy định”.

Dù vậy, mặc dù ca ngợi câu chuyện thành công của Bitcoin, tỷ phú đầu tư đã dự đoán rằng thành công của nó cũng có thể bị sụp đổ một khi các chính phủ cố gắng “giết chết” nó.

Dalio tiết lộ rằng nếu việc áp dụng chính thống của Bitcoin – hiện đang diễn ra – tiếp tục với tốc độ chóng mặt, các cơ quan quản lý và chính phủ sẽ ngăn chặn nó.

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này