Tỷ phú giàu thứ ba Mexico kêu gọi mọi người mua Bitcoin ngay và luôn

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Một trong những người giàu có bậc nhất Mexico – Ricardo Salinas Pliego – tiếp tục ủng hộ Bitcoin bằng cách kêu gọi các nhà đầu tư phân bổ tiền cho nó. So sánh tiền điện tử lớn nhất thế giới với vàng, ông đã ưu ái tiền điện tử hơn.

Bitcoin là vàng mới

Nhà sáng lập Grupo Salinas là người ủng hộ Bitcoin trong nhiều năm. Năm ngoái, ông thừa nhận bắt đầu đầu tư vào tài sản kỹ thuật số hàng đầu từ năm 2016 khi nó có giá khoảng 800 đô la.

Vào tháng 6 năm 2021, Salinas Pliego cho rằng BTC là một công cụ tài chính có “giá trị quốc tế”. Nó được “giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ” và vì lý do đó, mọi nhà đầu tư nên sở hữu một phần. Ngay sau đó, tỷ phú đã dán nhãn tất cả các loại tiền tệ fiat là “lừa đảo” và nói rằng ông sẽ chỉ giữ Bitcoin trong 30 năm tới nếu phải lựa chọn.

Trong một tweet gần đây, ông đã nhấn mạnh sự ủng hộ của mình, khuyên mọi người nên tham gia vào hệ sinh thái BTC càng sớm càng tốt. Ông cũng chỉ trích Hoa Kỳ, cụ thể là Cục Dự trữ Liên bang, vì “quy mô của tiền giả” mà nó đã tạo ra.

Điều đáng chú ý là hệ thống ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ đã in ra hàng nghìn tỷ đô la để giảm bớt gánh nặng kinh tế mà đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, lượng tiền mặt khổng lồ đang lưu thông cùng với các chính sách tiền tệ gây tranh cãi khác đã khiến tỷ lệ lạm phát trên toàn cầu ngày càng gia tăng.

Mặt khác, Bitcoin là hữu hạn vì sẽ chỉ có 21 triệu BTC tồn tại. Do đó, nhiều người coi tài sản này như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát và một giải pháp đầu tư thích hợp trong thời kỳ khủng hoảng tiền tệ. Paul Tudor Jones và Jordan Peterson là một trong số đó.

Salinas Pliego, được biết đến là người giàu thứ ba Mexico, cũng là người ủng hộ tuyên bố này. Ông nói thêm rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số mới”. Cả hai tài sản đều có các trường hợp sử dụng tương tự nhau, nhưng tiền điện tử vượt trội hơn vì việc vận chuyển nó “dễ dàng hơn nhiều so với vàng”.

Grupo Salinas là công ty mẹ của Banco Azteca (một trong những ngân hàng hàng đầu ở Mexico). Vào tháng 6 năm nay, Salinas Pliego đã công bố ý định cung cấp cơ hội tiếp xúc tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Annie

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này