Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) giành lại hỗ trợ quan trọng và có thể tăng mạnh trong thời gian tới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã tăng lên kể từ ngày 16 tháng 1 và lấy lại một vùng ngang quan trọng trong quá trình này.

Hỗ trợ quan trọng

Kể từ ngày 18 tháng 5 năm 2021, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã có khuynh hướng giữ trên vùng hỗ trợ ngang 40%. Vùng này đã hỗ trợ BTCD nhiều lần kể từ đó. Sự phục hồi từ mức hỗ trợ này đã dẫn đến mức cao nhất cục bộ là 47,72% vào ngày 20 tháng 10, nhưng giá đã bắt đầu trượt ngay sau đó.

Vào đầu năm 2022, BTCD đã đi lệch một chút xuống dưới vùng hỗ trợ này hai lần (vòng tròn màu đỏ) trước khi lấy lại nó vào ngày 21 tháng 1.

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào trong tương lai

Trader @eliz883 đăng trên tweet một biểu đồ BTCD, cho hay rằng mức tăng hiện tại có thể báo trước một đợt tăng rất mạnh.

btcd-bitcoin

Nguồn: Twitter

Sự phục hồi diễn ra sau khi BTCD bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần được hình thành kể từ mức cao 47,72% nói trên. Nó đã tăng tốc đáng kể vào ngày 24 tháng 1, tạo ra một thanh nến tăng giá lớn.

BTCD hiện đang tiếp cận vùng kháng cự Fib 0,5-0,618, được tìm thấy trong khoảng 43,45%-44,45%.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang tăng vì cả RSI và MACD đều đang tăng (biểu tượng màu xanh lá cây). RSI là một chỉ báo xung lượng và các giá trị trên 50 được coi là tăng. Hiện tại, nó gần di chuyển lên trên mức 70. Tương tự, MACD, được tạo bởi các đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA), gần cắt vào vùng dương.

Mặc dù cả hai đều được coi là phát triển tăng giá, nhưng điều cần nói là khi các chỉ báo đạt giá trị này vào lần trước (biểu tượng màu đỏ), BTCD đã ở rất gần mức đỉnh 47,72%, trùng với đỉnh của đường kháng cự giảm dần.

Do đó, trong khi BTCD có thể quay trở lại vùng 43,45%-44,45%, thì nó vẫn có khả năng bị từ chối khi chạm đến vùng này.

btcd-bitcoin

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cấu trúc dài hạn

Biểu đồ hàng tuần cho thấy vùng hỗ trợ 40% là tuyến phòng thủ cuối cùng trước khi BTCD đạt mức thấp nhất mọi thời đại tiềm năng. Một sự cố bên dưới nó có thể là chất xúc tác cho một đợt sụt giảm mạnh.

Cả MACD và RSI đều tạo ra sự phân kỳ tăng đáng kể (đường màu xanh lá cây). Điều này cho thấy rằng một động thái đi lên có khả năng xảy ra sau đó.

btcd-bitcoin

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Cuối cùng, khi đo lường từ mức cao nhất năm 2021 thì rõ ràng BTCD đã hoàn thành một xung động giảm 5 sóng. Mặc dù có khả năng sóng năm sẽ mở rộng, nhưng cấu trúc trông vẫn hoàn chỉnh.

Do đó, khi kết hợp những điều này với các số liệu từ khung thời gian hàng ngày, một sự đột phá cuối cùng lên trên vùng 43,45%-44,45% dường như là kịch bản hợp lý nhất.

btcd-bitcoin

Biểu đồ BTCD khung 12 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này