Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) có thể giảm xuống mức thấp nhất năm 2018

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) đã không duy trì được xu hướng đi lên và có thể giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 1 năm 2018.

Triển vọng hàng tuần

BTCD đã giảm mạnh kể từ tháng 1 năm 2021, khi nó vừa đạt mức cao 73,63%. Kể từ đầu tháng 5, nó đã dao động ngay trên vùng hỗ trợ ngang 40%, đã có từ năm 2018.

Trong khi vùng này đã giúp giá bật lên hai lần, thì lần bật thứ hai yếu hơn cái đầu tiên, đó là một dấu hiệu của sự yếu kém.

Trong một diễn biến giảm giá khác, giá đóng cửa của tuần trước (biểu tượng màu đỏ) là mức thấp nhất kể từ năm 2018.

Các tín hiệu chỉ báo kỹ thuật đang đưa ra những dấu hiệu trái chiều. Mặc dù có sự phân kỳ tăng đáng kể đang hình thành trong cả RSI và MACD (đường màu xanh lá cây), thì cả hai chỉ báo vẫn nằm trong vùng tiêu cực.

Do đó, khung thời gian hàng tuần không cung cấp sự thống nhất cho hướng của xu hướng, mà nghiêng về xu hướng giảm.

BTCD-giam-gia

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trader @ Mesawine1 đăng trên tweet một biểu đồ BTCD, nói rằng nó có khả năng giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Do sự không rõ ràng từ khung thời gian hàng tuần, nên cần xem xét khung thời gian hàng ngày để xác định hướng của xu hướng.

BTCD-giam-gia

Nguồn: Twitter

Phong trào trong tương lai

Khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng BTCD có nhiều khả năng sẽ tiếp tục giảm hơn là bật lên.

Lý do đầu tiên cho điều này là có vẻ như BTCD đã phá vỡ xuống dưới vùng 40%. Bây giờ giá dường như đang trong quá trình xác nhận nó là kháng cự (biểu tượng màu đỏ). Đây là một sự phát triển giảm giá thường dẫn đến sự tiếp tục của phong trào đi xuống.

Thứ hai, MACD đã tạo ra ba thanh xung lượng thấp hơn liên tiếp và gần như đã cắt vào vùng âm. Hơn nữa, chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới đường 50 sau khi di chuyển lệch lên trên nó (vòng tròn màu đỏ). Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy một xu hướng đi xuống sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

BTCD-giam-gia

Biểu đồ BTCD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Vì BTCD đang tăng trong ngắn hạn, nên kịch bản có khả năng nhất là nó sẽ di chuyển lên vùng kháng cự Fib 0,5-0,618 ở mức 40,2-40,4% trước khi giảm một lần nữa về vùng thấp nhất mọi thời đại ở mức 35,5%.

Biểu đồ BTCD khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này