Tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2027

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Mặc dù người sử dụng tiền tệ điện tử hiện chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong dân số toàn thế giới, sự gia tăng của Web 3.0 dự kiến sẽ đẩy nhanh tỷ lệ chấp nhận.

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis, đã tweet một biểu đồ hiển thị tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền tệ điện tử. Bằng cách đặt tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền tệ điện tử cạnh nhau ta thấy được mối tương quan chặt chẽ, có tính đến thời điểm cả hai bắt đầu đạt được sức hút.

Nếu xu hướng này được duy trì, sẽ có khoảng 1 tỷ người sử dụng tiền tệ điện tử vào năm 2026/2027. Đó là mức tăng gấp 5 lần so với ước tính vào thời điểm hiện tại, khoảng 200 triệu người.

Tỷ lệ chấp nhận Internet và tiền điện tử sẽ đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2027

Nguồn: Twitter

Vì tiền tệ điện tử phụ thuộc vào Internet, nên hợp lý khi đưa ra giả định về mối tương quan tích cực. Tuy vậy, khi Web3.0 bắt đầu phát triển, tỷ lệ chấp nhận tiền tệ điện tử có thể thay đổi như thế nào?

Việc chấp nhận tiền tệ điện tử được phản ánh bởi Internet

Vào đầu năm 2020, nhà phân tích on-chain Willy Woo đã nhận xét rằng việc chấp nhận tiền tệ điện tử có thể so sánh với việc áp dụng Internet. Theo đó, mọi thứ bắt đầu từ từ, nhưng theo thời gian, việc áp dụng tiền tệ điện tử sẽ bùng nổ.

Woo cho hay việc áp dụng tiền tệ điện tử vẫn chưa được diễn ra hàng loạt, cũng như số đông không thấy điều đó xảy ra vì nhận thức của con người có xu hướng xử lý thông tin một cách tuyến tính.

“Bản chất của con người là nhìn mọi thứ theo một lập trường tuyến tính. Do vậy, chúng ta không giỏi khi nhìn vào sự tăng trưởng theo cấp số nhân, đó rõ ràng là những gì Bitcoin đang làm”.

Những ước tính hiện tại về số lượng người sử dụng tiền tệ điện tử khác nhau. Trong khi Davies đưa ra con số là 200 triệu, tương đương khoảng 2,5% dân số toàn thế giới, thì nghiên cứu do công ty giải pháp blockchain Triple-A thực hiện cho thấy số lượng người sử dụng là 300 triệu, có nghĩa là gần 4% dân số.

Về câu hỏi tại sao việc áp dụng tiền tệ điện tử hàng loạt vẫn chưa xảy ra, Woo nói rằng điều đó tương đương với một người sử dụng Internet vào năm 1994 hỏi tại sao không ai sử dụng Internet. Nói cách khác, sự chấp nhận đang diễn ra.

Làm thế nào để Web 3.0 có thể tăng tỷ lệ chấp nhận?

Được coi là sự phát triển tiếp theo của Internet, Web 3.0 có rất nhiều thứ để phát triển. Tuy vậy, là một thuật ngữ hơi mơ hồ, chính xác thì nó là gì, và tại sao nó lại quan trọng đối với tiền tệ điện tử?

Trong một bài đăng trên Medium của công ty TNHH Fabric Ventures, Web 3.0 được mô tả là khả năng giúp người sử dụng và máy móc tương tác thông qua mạng ngang hàng (P2P) mà không cần bên thứ ba.

“Kết quả: một cấu trúc máy tính có thể kết hợp, lấy con người làm trung tâm và bảo vệ quyền riêng tư cho làn sóng tiếp theo của web”.

Nếu Web3 phát triển, Internet và blockchain sẽ được tích hợp hoàn toàn. Do đó, thúc đẩy việc áp dụng tiền tệ điện tử theo cấp số nhân, vượt qua sự mong đợi của Woo.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này