TVL trong các cầu nối chuỗi chéo vẫn tăng 9% trong 30 ngày bất chấp bão thị trường

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi là 258 tỷ đô la, nó trải đều trên vô số blockchain, bao gồm Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC), Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Terra (LUNA), Tron (TRON), Fantom (FTM) và Polygon (MATIC).

Vào thời điểm hiện tại, Ethereum đạt 170,48 tỷ đô la trong số 258 tỷ đô la TVL, tương đương 65,89%. Binance Smart Chain (BSC) thu về 19,11 tỷ đô la, chỉ chiếm 7,40%. Solana là 13,86 tỷ đô la, tương đương 5,37%.

Bất chấp xu hướng thị trường, TVL trong các cầu nối chuỗi chéo vẫn tăng 9% trong 30 ngày

TVL trong DeFi

Nhiều mạng lưới DeFi này tận dụng kết nối với Máy ảo Ethereum (EVM), cho phép các giao thức thực hiện nhiều việc khác nhau như truy cập những pool thanh khoản và stake token. Người dùng tận dụng các cầu nối chuỗi chéo (cross-chain) để kết nối tài sản của họ với EVM và sử dụng các ví Web3 như Metamask, Safepal và các ví khác.

Bất chấp xu hướng thị trường, TVL trong các cầu nối chuỗi chéo vẫn tăng 9% trong 30 ngày

TVL cầu nối chuỗi chéo với Ethereum

Gần một tháng trước, vào ngày 29 tháng 10, TVL trong các cầu nối chuỗi chéo đối với Ethereum là khoảng 22,48 tỷ đô la và đối mặt với đợt dump gần đây, nó vẫn tăng 9,56% lên 24,63 tỷ đô la, với cầu nối Ronin của Axie Infinity dẫn đầu. Thống kê từ Dune Analytics cho thấy có 135.148 người gửi tiền duy nhất tận dụng mạng cầu nối chuỗi chéo với Ethereum.

Bên cạnh Ronin, những cầu nối chuỗi chéo khác kết nối với các blockchain như Avalanche, Polygon, Arbitrum, Fantom, Optimism, Boba Network và Harmony. Trong khi TVL cầu nối của Ronin là 7,4 tỷ đô la, thì TVL gắn với công nghệ cầu chuỗi chéo của AVAX là 6,7 tỷ đô la. Những cầu nối Arbitrum và Optimism được sử dụng như một phương tiện để thúc đẩy các giao dịch Ethereum nhưng với mức phí thấp hơn.

Phí Ethereum đã giảm trong thời gian gần đây, chỉ còn trung bình là 9,64 đô la cho mỗi giao dịch, nhưng vẫn còn lớn hơn rất nhiều so với phí sử dụng trên Layer-2. Trong đó, phí do Polygon Hermez cung cấp là khoảng 0,25 đô la, Arbitrum là 2,78 đô la, Optimism là 1,67 đô la, Loopring là 0,26 đô la và Zksync sẽ là 0,39 đô la cho mỗi giao dịch.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này