TVL của MetisDAO tăng 99.800% tạo động lực giúp giá METIS đạt ATH

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Thu hút thanh khoản đã trở thành một cuộc chạy đua trong bối cảnh thị trường DeFi ngày càng tăng. Các dự án liên tục đấu tranh để thu hút tiền tệ của các nhà đầu tư bằng cách cung cấp lợi suất hấp dẫn cho những holder sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khóa tài sản của họ và các giao thức sử dụng những khoản tiền tệ này để xây dựng sản phẩm và thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn hơn.

Một giao thức đang đạt được sức hút trong cuộc đua tổng giá trị bị khóa (TVL) là MetisDAO (METIS), một nền tảng Rollup Layer-2 được thiết kế để hỗ trợ hoàn toàn việc chuyển đổi ứng dụng và kinh doanh từ Web 2 sang Web 3.

TVL của MetisDAO tăng 99.800% tạo động lực giúp giá METIS đạt ATH

Top 10 TVL tăng trong tháng qua | Nguồn: CCK Ventures

Cùng với sự phát triển của TVL trên giao thức, METIS cũng đã nhận được động lực giúp nó tăng từ 49,83 đô la vào ngày 14 tháng 12 lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 323,54 đô la vào ngày 16 tháng 1, theo dữ liệu từ CoinGecko.

TVL của MetisDAO tăng 99.800% tạo động lực giúp giá METIS đạt ATH

Biểu đồ giá METIS/USD khung 3 giờ | Nguồn: TradingView

Bố lý do giải thích cho TVL tăng đột biến trên giao thức Metis bao gồm việc ra mắt nhiều giao thức DeFi trên mạng, hỗ trợ thêm cho các cặp giao dịch dựa trên METIS trên các giao thức chuỗi chéo và khả năng của mạng cung cấp cho người sử dụng Etherum với chi phí giao dịch thấp hơn và thời gian xử lý nhanh hơn.

Nhiều giao thức DeFi khởi chạy trên Metis

Động lực lớn nhất thúc đẩy giá trị gia tăng trên Metis đến từ việc ra mắt một số giao thức DeFi mới độc quyền trên mạng, bao gồm NetSwap, Agora và Tethys Finance.

TVL của MetisDAO tăng 99.800% tạo động lực giúp giá METIS đạt ATH

Top ba giao thức trên METIS theo tổng giá trị đã bị khóa | Nguồn: Defi Llama

Bố giao thức này chiếm đến 258 triệu đô la trong tổng giá trị 280 triệu đô la TVL trên Metis.

Mối quan hệ hợp tác giữa METIS và Agora mới được tiết lộ vào ngày 19 tháng 1, có tức là chỉ mất hai ngày để đạt được TVL hiện tại. Điều này cho thấy rằng TVL tổng thể trên chuỗi Metis sẽ sớm tăng cao hơn.

NetSwap là giao thức hoạt động lâu đời nhất trên Metis, đã ra mắt vào ngày 6 tháng 12 năm 2021 và hiện cung cấp APR (tỷ lệ phần trăm hàng năm) cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP) dao động từ 56% cho WETH/m.USDT đến 1.034% cho các nhà cung cấp thanh khoản BNB/NETT. NetSwap đạt tổng khối lượng giao dịch là 1 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 1, tương ứng với 2,5 triệu đô la phí giao dịch đã được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Hỗ trợ cầu nối chuỗi chéo

Lý do thứ hai cho giá trị ngày càng tăng được lưu trữ trên mạng Metis bao gồm sự hỗ trợ bổ sung từ nhiều cầu nối chuỗi chéo cung cấp khả năng tiếp xúc rộng rãi hơn với hệ sinh thái Metis.

Beefy Finance là một trong những giao thức lớn đã hỗ trợ cho những token dựa trên Metis, bao gồm METIS, NETT và các phiên bản dựa trên Metis của Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Wrapped Ethereum (WETH).

“Chào mừng MetisDAO đến với gia đình Beefy! Metis.io đang xây dựng một trung tâm cho nền kinh tế Web 3: Mở rộng quy mô Ethereum Layer-2 với các giao dịch nhanh và rẻ. Metis hoạt động trên Beefy với 11 vault của Netswap”.

Kể từ khi công bố quan hệ đối tác vào ngày 16 tháng 1, TVL từ mạng Metis trên Beefy Finance đã đạt 24,56 triệu đô la.

Các nền tảng chuỗi chéo khác đã hỗ trợ thêm cho Metis bao gồm Pickle Finance, Poly Network, cBridge của Celer Network, BoringDAO, Relay Chain và Multichain.

Metis tham gia chuỗi chéo

Yếu tố thứ ba thu hút giá trị đối với hệ sinh thái Metis là phí thấp, khả năng thông lượng cao của mạng giúp người sử dụng Ethereum tiết kiệm thời gian và tiền tệ bạc.

Mục tiêu chung của Metis là cung cấp các giao dịch giải quyết trong vòng chưa đầy một giây và có mức phí thấp hơn 1 đô la. Theo whitepaper của dự án, điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng khả năng mở rộng vô hạn về mặt lý thuyết của mạng Metis Andromeda.

Những khả năng này đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của toàn bộ hệ sinh thái Metis, hiện hỗ trợ nhiều giao thức DeFi và các dự án NFT.

Gần đây nhất, Metis đã thiết lập quan hệ đối tác với Curate, một thị trường NFT chuỗi chéo sẽ cho phép các giao dịch không cần gas.

“Đối tác mới: Curate là một thị trường NFT chuỗi chéo cho phép bất kỳ ai đúc và mua/bán NFT hoàn toàn không cần gas, bao gồm nạp/rút ETH/SOL/ALGO/BSC NFT! Curate sẽ triển khai trên mạng Metis Andromeda vào cuối tháng 1”. 

Bạn có thể xem chi tiết về giá METIS.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này