Tương lai ngắn hạn của Near Protocol phụ thuộc vào…

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Với việc thị trường rộng lớn hơn có vẻ âm u vào ngày 15/12, token NEAR của Near Protocol đã thu hút được một số sự chú ý nghiêm túc với mức tăng hơn 90% trong vòng 24 giờ. Mặc dù chưa thể xác định các chất xúc tác động thái gia tăng đột ngột này nhưng nó đã khuấy động đáng kể khối lượng giao dịch.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã trở lại dưới 48.000 đô la và hầu hết các altcoin vốn hóa lớn đều giao dịch trong màu đỏ. Vậy, câu hỏi thích hợp bây giờ là NEAR có phải khoản đầu tư tốt không?

Điều gì đã xảy ra?

Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại 13,1 đô la vào ngày 26/10, NEAR bắt đầu hợp nhất và giảm theo đường kháng cự giảm dần từ tuần đầu tiên của tháng 12. Tuy vậy, cuối cùng nó đã phá vỡ đường này vào ngày 8/12.

Nguồn: TradingView

Hơn nữa, từ ngày 8/12, khối lượng giao dịch của altcoin này cũng tăng cùng với giá. Nó đạt đỉnh vào ngày 15/1 ở mức 42,668 triệu đô la, tăng gần 200% so với một ngày trước đó. Đến nay, vẫn chưa thể xác định lý do chính xác thúc đẩy khối lượng tăng cao hơn. Tuy vậy, một lý do tiềm năng là MoonPay thông báo sẽ cho phép người sử dụng mua token NEAR trên toàn cầu.

Các sự kiện niêm yết thường tăng giá và thúc đẩy các cuộc biểu tình. Ở đây cần lưu ý rằng bằng cách thông báo hỗ trợ NEAR, MoonPay đã tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng tiếp cận. Điều này có thể giải thích một phần cho việc gia tăng khối lượng giao dịch khi giá tăng vọt lên 17,5 đô la trong cùng ngày.

Tiếp theo là gì?

Hồi tháng 10, NEAR đã khởi động sáng kiến ​​tài trợ cho hệ sinh thái toàn thế giới trị giá 800 triệu đô la. Các đối tượng được hỗ trợ bao gồm dự án xã hội, ứng dụng DeFi, thị trường NFT và ngành khác tham gia vào blockchain, xây dựng trên NEAR. Về cơ bản, nó đã thúc đẩy câu chuyện cho coin này.

Near Protocol cũng đã tạo ra những điểm sáng trên mặt trận khả năng tương tác. Đặc biệt là sau khi hợp tác với Ardana của Cardano để kết nối khả năng tương tác của tài sản kỹ thuật số. Những phát triển này là yếu tố chính thúc đẩy mức tăng gần 750% của coin trong suốt cả năm. Blockchain cũng được chấp nhận ngày càng nhiều, thể hiện qua số lượng hợp đồng NEAR được triển khai hàng ngày tăng vọt trong vài tuần qua.

Nguồn: Anatoli

Tuy vậy, sau khi đạt ATH gần đây trên 17 đô la, NEAR đã điều chỉnh xuống mức thấp nhất trong ngày tại 9,2 đô la, giảm khoảng 7% trong 24 giờ qua. Bấc dài trên biểu đồ cho thấy áp lực bán cao trong thị trường khi giá hiện đã quay trở lại dưới mốc 10 đô la quan trọng.

Hơn nữa, tỷ lệ Sharpe thấp của NEAR ngụ ý hiệu suất của tài sản so với tài sản “không có rủi ro” trong cùng một khoảng thời gian không quá tốt.

near

Nguồn: Messari

Tuy vậy, hoạt động phát triển của coin gần như đạt mức cao nhất mọi thời đại cho thấy phát triển lành mạnh.

near

Nguồn: Sanbase

Bởi vậy, nhiều người tự hỏi NEAR giảm giá có phải là một cơ hội tốt?

Nếu altcoin này tăng trên mốc 10 đô la, dự kiến nó sẽ kích hoạt đà tăng thêm. Vào thời điểm viết bài, với tâm lý hưng phấn bán lẻ giảm nhiệt và tỷ lệ Sharpe vẫn giảm, quỹ đạo giá ngắn hạn của NEAR không hoàn toàn lạc quan.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này