Trường hợp Bull & Bear cho tiền điện tử vào năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo công ty phân tích IntoTheBlock, thị trường tiền tệ điện tử đang nhấp nháy cả tín hiệu tăng và giảm khi tài sản kỹ thuật số thể hiện sự biến động đầu năm.

Trong một bản tin gần đây, nền tảng cho hay có sự không chắc chắn trong tương lai đối với thị trường tiền tệ điện tử vì cả gấu và bò đều có những trường hợp tốt cần được thực hiện.

Trường hợp tăng giá tập trung vào số lượng ngày càng tăng của các địa chỉ nắm giữ Bitcoin, số lượng giao dịch diễn ra trên nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu Ethereum và sự thay đổi ETH được thực hiện trong nguồn cung token.

Ngoài hai tài sản tiền tệ điện tử hàng đầu, trường hợp tăng giá còn dựa trên sự phổ biến ngày càng tăng của NFT, các game blockchain chơi để kiếm tiền tệ và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Dữ liệu cho thấy mặc dù thấy giá giảm gần đây, nhưng có nhiều nhà đầu tư đang giữ BTC hơn, không giống như vào tháng 1 năm 2018 khi 25% trader Bitcoin thanh lý khoản nắm giữ sau khi tiền tệ điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đột ngột giảm từ 20.000 đô la xuống còn 6.000 đô la.

Nguồn: IntoTheBlock

Tương tự, công ty phân tích nhận thấy rằng số lượng giao dịch hàng ngày diễn ra trên ETH được giữ vững trong đợt giảm giá mới nhất của thị trường tiền tệ điện tử trong khi giảm đáng ngạc nhiên 65% chỉ hai tháng sau sự cố năm 2018.

Nguồn: IntoTheBlock

Các chất xúc tác tiềm năng khác bao gồm cơ chế đốt token của ETH được giới thiệu trong quá trình nâng cấp London, thị trường NFT OpenSea đạt mức định giá 13 tỷ đô la, phạm vi phủ sóng rộng rãi hơn của các DAO và các game blockchain đưa người sử dụng đến với tiền tệ điện tử.

Mặc dù cơ chế đằng sau việc đốt cháy nguồn cung của Ethereum rất phức tạp, nhưng một trong những chỉ báo đơn giản nhất cũng mang lại tin tức tích cực. Cả giá Bitcoin và Ether đều đã ghi nhận đỉnh-đáy cao hơn, điều này đã không xảy ra vào tháng 1 năm 2018.

Nguồn: IntoTheBlock

Trường hợp gấu xoay quanh các hành động của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), khả năng có một biến thể Covid-19 mới và lý thuyết chu kỳ bốn năm.

Fed gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cố gắng kiềm chế lạm phát thông qua bình thường hóa bảng cân đối kế toán hoặc thắt chặt định lượng (QT). Theo IntoTheBlock, điều này có thể làm giảm nguồn cung USD, tương quan với giá BTC.

“Mối tương quan cao giữa hai điều này ngụ ý một triển vọng tiêu cực đối với Bitcoin nếu Fed thắt chặt định lượng và tăng lãi suất một cách mạnh mẽ.”

Nguồn: IntoTheBlock

Các dấu hiệu giảm giá khác bao gồm xu hướng BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại mới sau mỗi bốn năm (2013, 2017, 2021) và sau đó sụp đổ vào năm sau đó, kết hợp với khả năng xảy ra căng thẳng Covid mạnh hơn sẽ gây ra các đợt lockdown cản trở nền kinh tế.

“Nhìn chung, môi trường vĩ mô báo hiệu rủi ro cần được nhà đầu tư cân nhắc. Mặc dù vẫn có những lý do để tin tưởng vào sự tăng trưởng liên tục của tiền tệ điện tử vào năm 2022, nhưng vẫn có một lượng lớn sự không chắc chắn.

Cuối cùng, các lực lượng này có khả năng phát huy tác dụng trong những tháng sắp tới khi Fed đưa ra tín hiệu rõ ràng hơn và hoạt động từ NFT, game và DAO tìm cách đẩy tiền tệ điện tử lên mức cao mới.”

Annie

Theo Dailyhodl

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này