Triển vọng ngắn hạn cho ALGO là gì sau khi giá giảm mạnh?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Sau sự cố chớp nhoáng của Bitcoin vào cuối tuần, hơn 2,5 tỷ đô la đã bị thanh lý và làm rung chuyển thị trường lớn hơn. Theo đó, tổng vốn hóa giảm xuống 2,2 nghìn tỷ đô la. Đúng như dự đoán, các altcoin lớn cũng chìm vào sắc đỏ trong bối cảnh bán tháo lan rộng khắp thị trường. Tuy nhiên, các altcoin như LUNA và ALGO hoạt động tương đối tốt, khiến thị trường bất ngờ.

Giống như thị trường nói chung, ALGO không hoàn toàn không bị động thái giảm của Bitcoin ảnh hưởng. Đặc biệt, nó đã mất gần 25% giá trị chỉ trong một ngày. Mặc dù vậy, diễn biến phục hồi nhanh chóng sau đó rất ấn tượng.

Trên thực tế, coin được xếp hạng thứ 19 theo vốn hóa thị trường vẫn duy trì cao hơn mức quan trọng 1,6 đô la – đóng vai trò hỗ trợ dài hạn kể từ tháng 9. Có vẻ như một số yếu tố chính đã giúp ổn định giá ALGO, như sự quan tâm nhiệt tình của tổ chức, các quan hệ hợp tác và đối tác.

Hơn nữa, khi ALGO giao dịch gần với đường hỗ trợ thấp hơn, câu hỏi quan trọng vẫn là khi nào giá sẽ bứt phá và cần những gì để thực hiện điều này?

Tăng cường trạng thái kẻ tiêu diệt Ethereum của Algorand?

Trong năm qua, Algorand nhanh chóng nổi lên như một đối thủ trong không gian nền tảng hợp đồng thông minh khi trọng tâm của thị trường dường như chuyển sang phương pháp tiếp cận đa chuỗi. Trên thực tế, mạng lưới đối tác rộng lớn của nền tảng đã củng cố thêm cho câu chuyện kẻ tiêu diệt Ethereum mạnh mẽ.

Vừa mới đây, Borderless Capital công bố ra mắt ALGO Fund trị giá 500 triệu đô la để giúp phát triển các dự án được xây dựng trên blockchain này, bao gồm những dự án “đột phá nền kinh tế của người sáng tạo bằng NFT và các sáng kiến. Một điều gì đó có thể tăng vốn trong hệ sinh thái DeFi của Algorand thông qua khai thác thanh khoản, cho vay, vay và yield farming (canh tác lợi nhuận)”.

Đáng chú ý, vào tháng 9 năm nay, nền tảng đã tung ra quỹ DeFi trị giá 300 triệu đô la. Ngoài ra, trước đó vào tháng 4/2020, Algorand công bố khoản đầu tư 250 triệu ALGO để khuyến khích tạo ứng dụng phi tập trung. Tất cả điều này đã thúc đẩy hình ảnh của nền tảng trong không gian DeFi.

Vào ngày 2/12, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Algorand chạm mốc 100 triệu đô la. Hơn nữa, vào thời điểm viết bài, TVL tăng 6,19% trong 24 giờ qua, mặc dù thị trường lớn hơn vẫn giảm và TVL DeFi thấp hơn đáng kể.

ALGO 1

Nguồn: DefiLama

Điều gì đã giúp giữ giá?

ALGO đã giảm dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 1,5 đô la. Tuy nhiên, sau đó, “tâm lý mua dip” của các HODLer được thể hiện rõ trong bấc giảm giá dài trên biểu đồ hàng ngày. Sự hỗ trợ này từ phía bán lẻ đã giúp duy trì giá.

Sự hỗ trợ dài hạn hơn từ HODLer (một bộ phận tăng đáng kể số lượng trong vài tháng qua) có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa cho đợt tăng giá của ALGO trong tương lai gần.

ALGO 2

Nguồn: IntoTheBlock

Đáng chú ý, biến động của ALGO tăng lên gần đây và có thể là một dấu hiệu tốt. Các cuộc biểu tình trước của ALGO cũng đi kèm với biến động cao hơn, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới.

ALGO 3

Nguồn: IntoTheBlock

Vào thời điểm viết bài, OI và funding rate giảm mạnh. Tuy nhiên, hơn 2,7 triệu đô la long đã bị thanh lý vào ngày 4/12. Điều này có thể dẫn đến một số điều chỉnh ngắn hạn vì hành động giá trên khung thời gian thấp hơn có vẻ giảm.

Nguồn: Coinalyze

Tuy nhiên, phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động đơn giản có thể đưa coin này trở lại đúng hướng. Sự phát triển của Algorand trong không gian DeFi, NFT và câu chuyện kẻ tiêu diệt Ethereum cũng góp phần thúc đẩy giá tăng hơn nữa trong dài hạn.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này