Triển khai Uniswap V3 trên Polygon có tác động như thế nào đến giá UNI?

Đăng bởi trong Tiền điện tử

UNI hoạt động với xu hướng giảm trong gần một tháng nay. Trong thời gian này, Uniswap đã thiết lập được một số kỷ lục và phát triển mạng nhưng không thể khôi phục chuyển động giá. Tuy vậy, thông báo gần đây nhất có thể làm được điều mà các phát triển khác không thể.

Biểu đồ giá UNI 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Uniswap trên Polygon

Một vài ngày trước, Uniswap đã tổ chức bỏ phiếu cho đề xuất quyết định triển khai V3 trên Polygon. Đề xuất đã được thông qua thành công và nhận được hơn 72 triệu phiếu ủng hộ triển khai.

Kết luận bỏ phiếu trên Uniswap | NguồnUniswap

Đối với người sử dụng Uniswap, đây là một giải pháp “cứu cánh” đáng mừng khỏi phí gas cao của Ethereum. Chi phí GAS cao là vấn đề nan giải của blockchain hợp đồng thông minh hàng đầu, buộc các nhà đầu tư phải rời khỏi mạng.

Mặc dù phí gas của Polygon đôi khi cũng tăng vọt trong một số trường hợp nhất định, nhưng mức trung bình vẫn thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 4,45 đô la của Ethereum.

Chi phí GAS Ethereum | NguồnEtherscan

Như thường lệ, các nhà đầu tư bắt đầu suy đoán phát triển này sẽ là yếu tố kích hoạt đưa giá UNI lên mặt trăng nhưng nhiều khả năng điều này sẽ không xảy ra.

Hiện tại, UNI đang chứng kiến một giai đoạn hợp nhất, sau đó là phục hồi chậm chạp. Chỉ số định hướng trung bình (ADX) đang ở mức mạnh nhất kể từ tháng 2 và xu hướng giảm tiếp tục chi phối hành động giá.

uni

Hành động giá của UNI | NguồnTradingView

Tuy vậy, nếu thị trường phục hồi, UNI có thể sớm retest mức hỗ trợ quan trọng trước đó tại 15,6 đô la. Đây thực sự sẽ là dấu hiệu phục hồi đầu tiên.

Hiện tại, hơn 69% nhà đầu tư thua lỗ do giá giảm 44% kể từ đầu tháng 11.

Điều này cũng khiến giá trị thị trường của UNI giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

uni

Giá trị thị trường của UNI | NguồnSantiment

May mắn thay, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng phục hồi và đó là lý do tại sao họ quyết định HODL thay vì bán. Đổi lại, nó dẫn đến tốc độ mạng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2020.

uni

Tốc độ trên Uniswap | Nguồn: Santiment

Tuy vậy, nhờ mức độ tương quan cao với Bitcoin (0,96) và vua tiền tệ điện tử đang phục hồi tuy chậm nhưng rõ nét, UNI có thể giao dịch theo sau với nhịp điệu nhất quán để lấy lại các khoản lỗ.

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này