Trái phiếu Bitcoin của El Salvador đã nhận được 300 triệu đô la “cam kết bằng lời nói”

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Theo Samson Mow, giám đốc chiến lược của Blockstream, một công ty blockchain của Canada, các nhà đầu tư cho đến nay đã cam kết 300 triệu đô la đối với trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin của El Salvador.

El Salvador đang có kế hoạch bán 1 tỷ đô la Mỹ trái phiếu kỳ hạn 10 năm bằng đô la Mỹ với lãi suất 6,5%. Chứng khoán sẽ chỉ được phát hành trong ba tháng đầu năm 2022.

Blockstream sẽ là người dựng sổ (bookrunner) trong quá trình phát hành được xử lý bởi sàn giao dịch Bitfinex.

Trong một tweet vào ngày 7/12, Mow, nhà sáng tạo chính của trái phiếu Bitcoin, cho biết 300 triệu đô la chỉ đại diện cho “cam kết bằng lời nói” ở giai đoạn này.

Bảng điều khoản cuối cùng – một thỏa thuận không ràng buộc nêu bật các điều khoản và điều kiện cơ bản của một khoản đầu tư – cũng chưa sẵn sàng, ông nói thêm.

Tuy nhiên, “cam kết bằng lời nói” có nghĩa là trái phiếu Bitcoin El Salvador, hoặc EBB1 – mã khi ra mắt, “đã được lấp đầy 30%” vài tuần trước khi ra mắt chính thức.

Trong số 1 tỷ đô la mà El Salvador đang nhắm mục tiêu huy động, 500 triệu đô la sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác Bitcoin và năng lượng, trong khi 500 triệu đô la còn lại để mua thêm Bitcoin, được giữ trong kho lạnh của đất nước.

Nghị sĩ El Salvador, William Soriano, cho biết vào ngày 4 tháng 12 rằng quốc gia Trung Mỹ này đang có kế hoạch phát hành tới 10 trái phiếu Bitcoin trong tương lai. Tiền thu được sẽ được sử dụng để xây dựng thành phố Bitcoin và trả cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

EBB1 được cấu trúc theo cách nhắm mục tiêu đến cả các nhà đầu tư tổ chức truyền thống và những người bình thường. Mow cho biết trái phiếu sẽ được bán theo các đợt 100 đô la để “dân chủ hóa quyền truy cập vào trái phiếu”.

Annie

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này