Trader margin cực kỳ lạc quan với khả năng giá Bitcoin đạt ATH mới vào đầu năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức hỗ trợ 47.500 đô la kể từ vụ tai nạn ngày 4 tháng 12, một động thái đã quét sạch hơn 840 triệu đô la lệnh Long trong các hợp đồng tương lai. Động thái giảm giá diễn ra sau sự xuất hiện của biến thể Omicron và dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 40 năm.

2 chỉ số giao dịch chính cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Trong khi những người mới tham gia thị trưỡng có thể sẽ sợ hãi trước đợt điều chỉnh 26% về giá trong tháng qua, cá voi và nhà đầu tư chắc tay đã tăng cường vị thế của họ. Vào ngày 9 tháng 12, MicroStrategy thông báo đã mua thêm 1.434 Bitcoin, tăng lượng nắm giữ lên 122.478 BTC.

Theo một số nhà phân tích, lý do đằng sau sự suy yếu của Bitcoin là nỗi sợ lây lan khi Evergrande, gã khổng lồ bất động sản của Trung Quốc vỡ nợ vào ngày 9 tháng 12. Các quyền chọn trị giá 1,1 tỷ đô la Bitcoin hết hạn vào ngày 10 tháng 12 cũng có thể đóng một vai trò quan trọng bởi vì phe gấu đã bỏ túi khoản lợi nhuận 300 triệu đô la.

Các trader margin vẫn cực kỳ lạc quan

Giao dịch margin cho phép các nhà đầu tư tận dụng các vị thế của họ bằng cách vay stablecoin và sử dụng tiền tệ thu được để mua thêm tiền tệ điện tử. Khi những trader đó vay Bitcoin, sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho các lệnh Short, có tức là họ đang đặt cược vào việc giá giảm.

Đó là lý do tại sao một số nhà phân tích theo dõi tổng số tiền tệ cho vay của Bitcoin và stablecoin để có được cái nhìn sâu sắc về việc các nhà đầu tư đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm. Điều thú vị là các trader margin trên Bitfinex đã giảm nhẹ vị thế Long của họ trước khi xảy ra sự cố giá ngày 4 tháng 12.

2 chỉ số giao dịch chính cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy

Tỷ lệ phần trăm tổng/long margin Bitcoin trên Bitfinex | Nguồn: Coinglass

Lưu ý rằng chỉ số này chiếm 90% ủng hộ lệnh Long, có tức là khoản vay stablecoin chỉ bằng 10% tổng số Bitfinex. Hơn nữa, Long margin đã phục hồi 94% trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi giá sụp đổ, cho thấy rằng ngay cả khi những nhà đầu tư đó bị bất ngờ, hầu hết họ đã giữ vị trí trong suốt quá trình giá biến động.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng nên phân tích thị trường quyền chọn. Độ lệch 25% delta so sánh các quyền chọn mua (call option) và quyền chọn bán (put option) tương tự. Chỉ báo sẽ chuyển sang dương khi “nỗi sợ hãi” phổ biến vì phí bảo hiểm quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua với rủi ro tương tự.

Điều ngược lại xảy ra khi các nhà tạo lập thị trường lạc quan, khiến độ lệch 25% delta chuyển sang vùng âm. Các kết quả giữa âm 8% và dương 8% thường được coi là trung tính.

2 chỉ số giao dịch chính cho thấy giá Bitcoin đã chạm đáy

Độ lệch 25% delta quyền chọn Bitcoin trên Deribit | Nguồn: laevitas.ch

Độ lệch 25% delta dao động gần 6% trước sự cố Bitcoin vào ngày 4 tháng 12, được coi là trung lập. Bố ngày sau đó, các nhà tạo lập thị trường quyền chọn và cá voi đã thể hiện sự sợ hãi vừa phải khi chỉ báo này đạt đỉnh 10%, nhưng hiện tại nó trượt về mức 3%.

Chỉ số Long margin trên Bitfinex và chỉ số rủi ro chính của các quyền chọn cho thấy ít dấu hiệu căng thẳng trong thị trường phái sinh. Xem xét rằng các thị trường này thường được sử dụng bởi các trader chuyên nghiệp, nhà đầu tư có thể bắt đầu tin vào câu chuyện rằng Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào đầu năm 2022.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này