Trader kỳ cựu Peter Brandt cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn của việc mua dip

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Trong khi nhiều Bitcoiner nghĩ rằng đợt bán tháo đang diễn ra mang lại nhiều cơ hội hơn để mua dip, nhà biểu đồ kỳ cựu Peter Brandt đã cảnh báo các trader không nên bắt con dao rơi trong một tweet gần đây.

Trader hàng hóa huyền thoại, đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 1976, nói rằng phải cực kỳ thận trọng khi thêm vào một giao dịch lỗ.

Để hỗ trợ cho lập luận của mình, ông chỉ ra thực tế là nhiều người đã bị dụ mua bạc rẻ hơn vào năm 1980 sau khi giá kim loại này đạt đỉnh 50,35 USD/ounce và bắt đầu giảm mạnh. Đáng buồn cho những người mua dip, giá tiếp tục giảm xuống còn 3,65 USD/ounce. Vào ngày 27/3/1980, bạc đã sụp đổ một cách khủng khiếp từ 21,62 USD xuống còn 10,8 USD mỗi ounce.

Bitcoin hiện đang giảm 40% so với mức đỉnh kỷ lục của nó, nhưng tiền tệ điện tử hàng đầu đã phải trải qua những đợt giảm giá nghiêm trọng hơn nhiều trong các thị trường gấu trước đó. Vào năm 2018, Bitcoin đã mất giá hơn 70% trong một thị trường gấu âm u.

Nguồn: Tradingview

Tất nhiên, Brandt cũng nhấn mạnh ông không tin các điều kiện thị trường đều giống nhau. Dẫu sao thì có một nguyên nhân rất rõ ràng cho sự sụp đổ của bạc: Nelson Bunker và William Herbert Hunt, những người thừa kế của ông trùm dầu mỏ người Mỹ HL Hunt, đã buộc phải bán bớt lượng tài sản khổng lồ của mình do các giới hạn COMEX mới sau khi chi mạnh tay mua kim loại này vào những năm 1980.

Với Bitcoin, hành động giá trong tương lai là cực kỳ khó đoán, nhưng có một sự đồng thuận chung trên thị trường là crypto sẽ có khả năng bị tổn thương bởi lãi suất tăng cao ở Mỹ.

Cựu Giám đốc điều hành BitMEX Arthur Hayes dự đoán rằng thị trường tiền tệ điện tử sẽ bị đè bẹp bởi chính sách diều hâu của Fed trừ khi lo lắng lạm phát bắt đầu được ưu tiên trước cuộc bầu cử vào tháng 11 ở Mỹ. Fed dự kiến ​​sẽ kết thúc chương trình mua trái phiếu của mình vào tháng Bố này, đặt dấu chấm hết cho câu chuyện “in tiền tệ”.

Annie

Theo U.today

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này