Top 5 token staking nên xem xét cho danh mục đầu tư năm 2022

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Vào năm 2021, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của DeFi, tăng gần 1.000%, với tổng giá trị hơn 200 tỷ đô la bị khóa và staking trở thành một trong những cách tạo ra lợi nhuận tốt nhất để kiếm thu nhập thụ động và tận hưởng lợi tức đầu tư.

Staking tương tự như một tài khoản tiết kiệm có lãi suất của một ngân hàng điển hình, ngoại trừ việc so với lợi nhuận bạn có thể nhận được từ ngân hàng, phần thưởng từ staking trung bình dao động trong khoảng 5-30%, nhưng vẫn có một số nền tảng cung cấp phần thưởng tới hơn 100%.

Nói một cách dễ hiểu, staking trở nên đặc biệt phổ biến trong thời kỳ thị trường giảm giá, nơi mà các nhà đầu tư chỉ đơn giản là giữ các khoản đầu tư thay vì cắt lỗ, trong khi vẫn kiếm được phần thưởng cao.

Dưới đây, chúng tôi đã chia sẻ top 5 token staking đáng để đầu tư trong năm nay.

Terra (LUNA)

Theo thống kê trong ngành, Terra, một mạng stablecoin mã nguồn mở, có TVL (tổng giá trị bị khóa) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 20,05 tỷ đô la trên 13 dòng sản phẩm của mình. Vào ngày 1 tháng 12, TVL của Terra là 11,9 tỷ đô la. Như vậy, nó đã tăng 68% trong vòng chưa đầy một tháng, có có nghĩa là người sử dụng của nền tảng đang đầu tư số lượng lớn vào giao thức để nhận phần thưởng staking.

LUNA hiện đang giao dịch ở mức 71,8 đô la, tăng 10.257% so với mức là 0,7 đô la hồi tháng 1 năm 2021. LUNA hiện có tổng vốn hóa thị trường là 25,7 tỷ đô la, nằm trong top 10 tiền tệ điện tử về vốn hóa. Phần thưởng staking hàng năm cho LUNA là khoảng 12,10%, trở thành một trong những loại tiền tệ điện tử tốt nhất để stake.

Top 5 token staking cần xem xét trong danh mục đầu tư vào năm 2022

Biểu đồ giá LUNA | Nguồn: Tradingview

PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap là một nền tảng staking phổ biến, cho phép người sử dụng stake bất kỳ token CAKE nào mà họ tích lũy được. Khi các nhà đầu tư stake CAKE, họ có thể kiếm được nhiều CAKE hoặc các loại coin khác.

So với các nền tảng như Ethereum, phí giao dịch trên Binance Smart Chain (BSC) thấp hơn đáng kể. Sau khi nhận được phần thưởng trên PancakeSwap, bạn có thể xác nhận hoặc tái đầu tư. Lợi nhuận hàng năm của CAKE dao động từ 31–42%, khiến nó trở thành một trong những đồng tiền tệ kỹ thuật số tốt nhất hiện có.

Top 5 token staking cần xem xét trong danh mục đầu tư vào năm 2022

Biểu đồ giá CAKE | Nguồn: Tradingview

Shiba Inu (SHIB)

Nhiều nhà đầu tư coi SHIB như một phần bổ sung cho danh mục đầu tư tiền tệ điện tử của họ. Giờ đây, việc ra mắt sàn giao dịch ShibaSwap tạo ra một tiện ích rộng lớn hơn nhiều cho SHIB vì các holder hiện có thể stake/chôn vùi, canh tác/đào token của mình.

Trong khi Shiba Inu hoạt động trên Ethereum (hiện tại là PoW), số lượng ban đầu của SHIB được thiết lập sẵn khi ra mắt, do đó nó không thể được khai thác. Các holder có thể stake SHIB trên sàn giao dịch ShibaSwap để lấy token BONE và 0,03% phí giao dịch hoán đổi ETH.

Top 5 token staking cần xem xét trong danh mục đầu tư vào năm 2022

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Tradingview

JEDSTAR (JED)

Mặc dù JEDSTAR (JED) là một dự án tương đối non trẻ, nhưng nó đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng tiền tệ điện tử nhờ vào chiến lược đổi mới của mình đối với một số vấn đề xung quanh ngành. Nói một cách dễ hiểu, có những ý tưởng như tiền tệ bản quyền cho các tác giả NFT, khai thác thông qua ứng dụng di động để cho phép những người có thu nhập thấp hơn kiếm tiền tệ và các phương pháp chống ‘pump-and-dump’.

Dù vậy, điểm nổi bật là KRED, với cơ chế Currency as a Service (tiền như một dịch vụ). Đây sẽ là dự án tiền tệ điện tử độc lập đầu tiên mang đến cho các nhà phát triển game giải pháp ‘plug-and-play’ biến game của họ thành một GameFi thực tế mà không cần điều lo lắng về việc tự quản lý tiền tệ điện tử, đồng thời có quyền truy cập vào một loại tiền chung.

JED ra mắt ở mức 0,0001 đô la và đạt ATH là 1,13 đô la vào tháng 11 và hiện đang giao dịch ở 0,39 đô la vào thời điểm viết bài.

Top 5 token staking cần xem xét trong danh mục đầu tư vào năm 2022

Biểu đồ giá JED | Nguồn: Coingecko

Nền tảng STARSTAKING của JEDSTAR cho phép người sử dụng stake token tiện ích JED để đổi lấy phần thưởng KRED. Lợi ích bắt đầu ở mức 5x (5.00%) trong 30 ngày và tăng lên đến con số khổng lồ 120x (120.000%) hàng năm.

Solana (SOL)

Solana là một blockchain có thể mở rộng, được xây dựng để mang lại hiệu suất. Khả năng mở rộng được thể hiện thông qua phí rẻ và giao dịch nhanh chóng của Solana, do đó khiến nó trở thành một đồng coin staking tuyệt vời. Hầu hết các giao dịch chỉ mất vài giây.

Trên mạng Solana, bạn có thể stake coin của mình với hơn 640 trình xác thực, nhưng một người không thể vận hành node của chính họ. Mức lợi nhuận hàng năm khi stake SOL dao động từ 7–11%.

Top 5 token staking cần xem xét trong danh mục đầu tư vào năm 2022

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Giá SOL đã liên tục tăng trong những tháng gần đây, đạt ATH là 210 đô la vào ngày 6 tháng 11.

Bạn có thể xem giá coin tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này