Top 5 tiền điện tử hàng đầu đáng xem xét khi chuẩn bị sang năm mới

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Tiền tệ điện tử ra đời để giúp thực hiện giao dịch dễ dàng hơn và nhanh hơn. Nhưng trước khi thêm bất kỳ loại nào vào danh mục đầu tư chuẩn bị cho năm mới, bạn cần hiểu rõ về chúng và những lợi ích mà chúng mang lại. Dưới đây là 5 loại tiền tệ điện tử dường như rất hứa hẹn trong tương lai.

Solana (SOL)

Solana là một dự án mã nguồn mở triển khai blockchain mới, hiệu suất cao, không cần sự cho phép và tốc độ xử lý nhanh.

Nó có thời gian khối 400 mili giây và khi phần cứng trở nên nhanh hơn, mạng cũng vậy. Khả năng mở rộng của Solana đảm bảo nhà phát triển và người sử dụng có thể thực hiện giao dịch trị giá thấp hơn 0,01 đô la.

Về giá cả, SOL giảm gần 3% trong 24 giờ qua và hiện ở mức 172 đô la.

Nguồn: Tradingview

Không chỉ có tốc độ cực nhanh và chi phí thấp, Solana còn có khả năng chống kiểm duyệt. Điều này có có nghĩa là mạng vẫn mở cho các ứng dụng chạy tự do và giao dịch sẽ không bao giờ bị dừng.

Hệ thống kinh tế tiền tệ điện tử của Solana được thiết kế để thúc đẩy một nền kinh tế lành mạnh, tự duy trì lâu dài với các biện pháp khuyến khích người tham gia phù hợp tính bảo mật và phi tập trung của mạng. Những người tham gia chính trong nền kinh tế này là máy khách (client) xác thực.

StakeMoon (SMOON)

Kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 11, StakeMoon quyên góp được 1.200.000 đô la và vẫn tiếp tục tăng.

Dự án tiền tệ điện tử kỹ thuật số mới và sáng tạo vẫn đang trong giai đoạn sơ khai nhưng có vẻ là một khoản đầu tư đầy hứa hẹn. Để thưởng cho holder dài hạn, token của StakeMoon có chính sách thuế, trừng phạt những người đầu cơ thị trường. Khoản tiền tệ này được dùng để trả cổ tức thường xuyên cho holder hiện tại và phần thưởng staking linh hoạt.

Các giao dịch bị đánh thuế 15%, trong đó 10% được phân phối cho holder và 5% còn lại được phân bổ cho pool thanh khoản StakeMoon. Token không bị khóa trong thời gian quy đổi tối thiểu. Thay vào đó, staker có thể rút SMOON của họ bất kỳ lúc nào.

StakeMoon ra mắt trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) PancakeSwap vào ngày 20/11, tạo ra một thị trường cho người sử dụng mua, bán và giao dịch hàng trăm token tài chính phi tập trung mà không cần sự tham gia của bên thứ ba.

StakeMoon nhanh chóng gây sự chú ý và thực hiện nghiêm ngặt các mục tiêu được đặt ra trong roadmap, với kế hoạch niêm yết trên BitMart vào đầu năm 2022.

altcoin

Nguồn: CoinMarketCap

Avalanche (AVAX)

Avalanche là nền tảng hợp đồng thông minh mở và có thể lập trình cho các ứng dụng phi tập trung.

Nó tuyên bố là nền tảng hợp đồng thông minh nhanh nhất trong ngành công nghiệp blockchain được đo lường bằng thời gian hoàn thành giao dịch và có nhiều trình xác thực nhất bảo mật hoạt động của mạng so với bất kỳ giao thức PoS nào. Token gốc AVAX bảo mật mạng, mua hàng và thanh toán phí và cung cấp đơn vị tài khoản cơ bản giữa nhiều blockchain được triển khai trên mạng lớn hơn.

Các tài nguyên mà trình xác thực chi tiêu để staking tỷ lệ với tổng số stake của trình xác thực đó. Avalanche mang lại nhiều lợi ích độc đáo như phần thưởng do trình xác thực tích lũy được để xác thực tỷ lệ với tổng số stake của trình xác thực đó.

Vì Avalanche không có người lãnh đạo, nên không có hiệu ứng kép “giàu-giàu hơn”. Trình xác thực khóa stake của họ lâu hơn sẽ được thưởng nhiều hơn và cũng được khuyến khích duy trì online cũng như hoạt động chính xác vì phần thưởng của họ dựa trên bằng chứng về thời gian hoạt động và bằng chứng về tính đúng đắn.

AVAX là token có nguồn cung giới hạn tối đa 720 triệu. Tỷ lệ đạt đến giới hạn tối đa tùy thuộc vào chính sách quản lý. Trình xác thực không được nhận phí, thay vào đó, chúng bị đốt, làm tăng sự khan hiếm của AVAX.

Tiền điện tử

Nguồn: Tradingview

DeFi Coin (DEFC)

DeFi Coin là token kỹ thuật số đại diện cho trang web DeFiCoins.io và sàn giao dịch DeFi Swap.

Bằng cách cho phép người mua và người bán giao dịch giá trị trực tiếp với những người tham gia thị trường khác, sàn giao dịch DeFi Swap đảm bảo không cần phải thông qua bên thứ ba tập trung.

DeFi Coin tích cực quảng bá 3 chức năng: phần thưởng không đổi, pool thanh khoản tự động và chiến lược đốt thủ công.

Người sử dụng được khuyến khích giữ token DEFC lâu dài vì các giao dịch bị đánh thuế ở mức 10%, không khuyến khích giao dịch trong ngày. Có lẽ quan trọng nhất, 5% trong đó được phân phối cho holder DEFC hiện tại, không khác nhiều so với các khoản mua hàng và thanh toán cổ tức thông thường. 5% còn lại được sử dụng để cung cấp thanh khoản cho hàng hóa và dịch vụ sàn giao dịch phi tập trung.

Lợi ích chính của việc hold DEFC là người sử dụng có thể kiếm được cổ tức thông qua hệ thống phần thưởng không đổi.

Tiền điện tử

Nguồn: Tradingview

Radix 

Radix hứa hẹn mang lại niềm vui cho DeFi với trọng tâm là cộng đồng, bảo mật và khả năng mở rộng.

Nền tảng tập trung vào cộng đồng, công nhận từng nhà phát triển và cho phép họ đóng góp vào “thư viện linh kiện” DeFi trực tuyến để đổi lấy phí bản quyền trực tiếp khi các dự án sử dụng các “linh kiện” của họ để xây dựng ứng dụng DeFi trị giá hàng tỷ đô la tiếp theo.

Radix là mạng phi tập trung duy nhất nơi các nhà phát triển có thể xây dựng nhanh chóng mà không bị các vụ khai thác và hack liên tục đe dọa. Tại đây, mọi cải tiến sẽ được khen thưởng và mở rộng không bao giờ là nút thắt cổ chai.

Mạng có các lợi ích độc đáo như 100% tất cả các khoản phí giao dịch đều bị đốt, trung bình 53,8% nguồn cung token bị khóa trên các mạng POS, 300 triệu token XRD mỗi năm sẽ được chuyển đến staker để bảo mật mạng và cầu nối eXRD/SRD cho phép người sử dụng di chuyển nhanh chóng giữa Ethereum và Radix.

Tiền điện tử

Nguồn: CoinMarketCap

Đình Đình

Theo FXStreet

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này