TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XRP, CRO, FTT, THETA

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã trả lại một số mức tăng gần đây, nhưng nền tảng phân tích on-chain Ecoinometrics cho hay rằng cá voi đang tích lũy vì họ tin rằng giá hiện đang hấp dẫn từ góc độ dài hạn.

Mặt khác, nhà phân tích Willy Woo tin rằng $ 33.000 là một hỗ trợ rất mạnh cho Bitcoin. Trong khi đó, nhà phân tích Credible Crypto trích dẫn dữ liệu từ PlanC cho hay tỷ lệ Bitcoin giảm xuống dưới $ 30.000 là thấp.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Fidelity Digital Assets Chris Kuiper tin rằng rủi ro giảm giá của Bitcoin là thấp hơn so với các tài sản kỹ thuật số khác, nhưng nó có thể tăng đáng kể nếu thay thế vàng làm vật lưu trữ giá trị.

Bitcoin và các altcoin có thể phục hồi sau đợt pullback gần đây không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự $ 45.456 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 41.383).

top5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên $ 45.456. Việc đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch tăng giá.

Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 52.088, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một thách thức mạnh mẽ. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền tệ có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu là mức $ 56.904.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 39.600. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 36.250.

top5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền tệ đã giảm từ $ 45.456 và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ nhỏ ở $ 41.688,88 nhưng đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 41.688,88, cặp tiền tệ có thể trượt xuống $ 39.600. Nếu giá phục hồi từ mức này, thì cặp tiền tệ có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 39.600 đến $ 45.456 thêm một vài ngày.

Ở phía tăng điểm, việc bứt phá và đóng cửa trên đường trung bình động sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có lợi thế nhẹ. Sau đó cặp tiền tệ này có thể tăng lên $ 43.920 và cao hơn tới $ 45.456.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bứt phá và đóng cửa trên các đường trung bình động vào ngày 7 tháng 2, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở $ 0,75 nhưng phe bò đã ngăn cản nỗ lực của họ.

top5-dong-coin

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ $ 0,75 và phe bò đang cố gắng đẩy cặp XRP/USDT về phía ngưỡng kháng cự $ 1. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 1,41.

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,75. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi giá tăng.

top5-dong-coin

Biểu đồ XRP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò và phe gấu đang chiến đấu với nhau ở gần mốc $ 0,82. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức này nhưng phe gấu đã ngăn chặn đà phục hồi ở mức $ 0,85 và đã kéo cặp tiền tệ trở lại dưới mức $ 0,82.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống SMA 50. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên $ 0,85 và thách thức mức kháng cự ở $ 0,91. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 có thể kéo cặp tiền tệ này xuống $ 0,75. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com (CRO) đã vượt lên trên SMA 50 ngày ($ 0,47) vào ngày 7 tháng 2, cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Giá đã tăng lên $ 0,54 vào ngày 10 tháng 2, nơi phe gấu đang xây dựng một lực lượng bảo vệ vững chắc.

top5-dong-coin

Biểu đồ CRO/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên đà tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng bên mua có lợi thế hơn một chút. Nếu sự phục hồi bên trên các đường trung bình động ở thời điểm hiện tại được duy trì, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm nhẹ. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,54 và tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu họ có thể vượt qua, cặp CRO/USDT có thể tăng lên $ 0,60 và cao hơn tới $ 0,68. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 0,39.

top5-dong-coin

Biểu đồ CRO/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ đang tăng bên trong mô hình kênh tăng dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên kênh nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá trở lại kênh, bẫy những con bò hung hãn.

Người mua đang cố gắng bảo vệ SMA 50. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên đường kháng cự của kênh. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật FTT

FTX Token (FTT) đã biến động trong một cái nêm mở rộng. Việc người mua không thể đẩy giá lên trên đường kháng cự cho thấy phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình lên mức này.

top5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Dù vậy, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang mua vào khi giá giảm về vùng giữa đường EMA 20 ngày ($ 43,85) và SMA 50 ngày ($ 41,50). Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp FTT/USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 53,50, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa nhưng nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể kéo dài tới $ 65.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền tệ có thể kéo dài thời gian ở trong mô hình cái nêm mở rộng thêm vài ngày nữa.

top5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 48 – $ 50 có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Cặp tiền tệ này đã phá vỡ xuống dưới cả hai đường trung bình động và có thể giảm xuống mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 41,99.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 41,99, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể thách thức mức kháng cự trên cao.

Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 41,99 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn về mức thoái lui 50% tại $ 39,95.

Phân tích kỹ thuật THETA

Theta Network (THETA) đã phá vỡ và đóng cửa bên trên đường xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Nói chung, một cuộc biểu tình trên ngưỡng kháng cự mạnh có xu hướng quay đầu trở lại và kiểm tra lại mức đột phá.

Biểu đồ THETA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu phe bò thành công trong việc chuyển mức đột phá thành hỗ trợ, thì điều đó cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Đường EMA 20 ngày ($ 3,49) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, báo hiệu lợi thế cho người mua.

Nếu giá bật lên từ đường xu hướng giảm, phe bò sẽ cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên $ 4,39 có thể thu hút lượng mua thêm và cặp THETA/USDT có thể tăng lên mức $ 6.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá lên trên đường xu hướng giảm có thể là một cái bẫy bò.

Biểu đồ THETA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền tệ này đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh nhưng phe gấu vẫn không chùn bước. Điều này có thể đã dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời và kéo giá về phía đường hỗ trợ.

Do giá đã bật lên từ đường hỗ trợ trong ba lần trước đó, nên phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó. Nếu giá bật lên từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn xuống mức $ 3,20.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này