TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, NEAR, ATOM, FTM, FTT

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã ngừng giảm và đang cố gắng phục hồi cùng với các altcoin được chọn. Một số nhà phân tích đang lo sợ về một đợt bán tháo lớn của Bitcoin nhưng CEO của Capriole, Charles Edwards nói rằng sự cố tồi tệ nhất của Bitcoin đã xảy ra “do sự đầu hàng của thợ đào (tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020), khi BTC giảm xuống dưới chi phí sản xuất”. Dù vậy, chi phí sản xuất hiện tại của Bitcoin là $ 34.000, thấp hơn nhiều so với mức giá hiện tại.

Trong một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan về lĩnh vực tiền tệ điện tử ngay cả sau đợt giảm giá gần đây, Ark Invest của Cathie Wood được cho là đã mua 6,93 triệu cổ phiếu của công ty SPAC, hợp nhất với Circle, với giá $ 70,6 triệu thông qua quỹ ARK Fintech Innovation ETF của công ty.

Một dấu hiệu khác cho thấy thị trường tiền tệ điện tử đang trưởng thành là các token NFT đã không phản ứng tiêu cực với việc giảm giá trên thị trường tiền tệ điện tử. Một báo cáo gần đây của DappRadar cho hay giao dịch NFT trong 10 ngày đầu năm 2022 đã tạo ra 11,90 tỷ đô la so với 10,7 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

Liệu Bitcoin có thể tiếp tục phục hồi và kéo các altcoin được chọn lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đang đấu tranh để đẩy Bitcoin lên trên đường EMA 20 ngày ($ 44.415) trong vài ngày qua nhưng một điểm tích cực nhỏ là người mua đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 47.987), nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 52.088.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không tăng lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 39.600. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ có thể kéo dài xu hướng giảm của nó.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Cặp tiền tệ có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 39.600 đến $ 45.456.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 45.456 có thể đẩy lợi thế nghiêng về phe bò, báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng tới $ 52.088. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 39.600 có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật NEAR

NEAR Protocol (NEAR) đang trong xu hướng tăng mạnh. Giá đã bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 17,95 vào ngày 11 tháng 1, báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới $ 17,95 vào ngày 12 tháng 1 nhưng phe bò đã mua dip và lấy lại mức vào ngày 13 tháng 1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức đột phá ở $ 17,95, thì cặp NEAR/USDT có thể tăng lên $ 25,44.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 17,95, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 16,42). Việc bật lên từ mức này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó sẽ cho thấy rằng các trader đang vội vã thoát ra. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 13.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã xác nhận đường EMA 20 là hỗ trợ. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy xu hướng ngắn hạn có lợi cho người mua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 20,59, xu hướng tăng có thể bắt đầu. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 22 và cao hơn tới $ 25.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đang đặt lợi nhuận. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống SMA 50. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đang cố gắng hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 44,80.

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Việc đóng cửa trên $ 44,80 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức tâm lý là $ 50 và sau đó đặt mục tiêu của mô hình ở $ 69,42.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp ATOM/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 36). Đây là mức quan trọng để phe bò phòng thủ. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên ngưỡng kháng cự trên cao và tiếp tục xu hướng tăng.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng có thể đang yếu dần. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 32,90.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bứt phá lên trên mô hình tam giác đối xứng, gợi ý sự không chắc chắn đã được giải quyết có lợi cho người mua. Phe gấu có thể cố gắng bảo vệ mức kháng cự $ 44,80 nhưng nếu thất bại, cặp tiền tệ có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 51,19.

Ngoài ra, nếu phe gấu bảo vệ thành công mức kháng cự $ 44,80, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường EMA 20. Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50.

Phân tích kỹ thuật FTM

Fantom (FTM) đang trong xu hướng tăng mạnh. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành một mô hình vai đầu vai nghịch (IH&S) sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 3,17.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 3,48 nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Đầu tiên, động thái tăng có thể đạt $ 4 và sau đó tiếp tục hành trình đặt mục tiêu của mô hình ở mức $ 5,11.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp FTM/USDT xuống đường EMA 20 ngày ($ 2,62). Nếu giá tăng từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Dù vậy, việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn về đường SMA 50 ngày ($ 2,07).

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 3,17 nhưng phe bò có kế hoạch khác. Họ đã mua khi giá giảm xuống đường EMA 20 và đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao. Nếu phe bò duy trì giá trên mức đột phá, nó sẽ báo hiệu việc tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 3,17, cặp tiền tệ có thể giảm xuống đường EMA 20. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể cho thấy rằng sự đột phá hiện tại có thể là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 2,80 và thấp hơn là SMA 50.

Phân tích kỹ thuật FTT

FTX Token (FTT) đã trong giai đoạn điều chỉnh mạnh trong vài tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 14 tháng 1, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FTT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang chuẩn bị tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI đã tăng lên 64 sau khi hình thành sự phân kỳ tăng. Điều này cho thấy rằng phe bò đang cố gắng trở lại. Nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm, cặp FTT/USDT có thể tăng lên $ 53,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng sự đột phá là một bẫy bò. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 33,76. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho đợt giảm xuống còn $ 24.

Biểu đồ FTT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một cái nêm giảm. Người mua đã đẩy giá lên trên mô hình này và cũng đã xóa ngưỡng kháng cự ngang ở $ 45,07.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 45,07, cặp tiền tệ này có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 50.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và vào lại cái nêm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này