TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, LINK, HNT, FLOW, ONE

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Cuộc biểu tình cứu trợ đã đẩy Bitcoin (BTC) lên $ 38.500 vào ngày 29 tháng 1, nhưng phe bò đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn. Trong vài ngày qua, tâm lý quanh Bitcoin đã theo sát thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Do đó, các nhà phân tích cảnh báo các trader nên cẩn thận và không nên kỳ vọng quá nhiều vào bất kỳ cuộc biểu tình cuối tuần nào khi thị trường truyền thống đóng cửa vì đó có thể là một cái bẫy bò.

Dù vậy, các nhà phân tích tại Decentrader cho hay trong một báo cáo gần đây rằng “khả năng phục hồi trong ngắn hạn” là hoàn toàn có thể. Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng “cá voi” đang mua trở lại và điều đó có thể dẫn đến “sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng ở các khung thời gian cao hơn”.

Sự suy thoái gần đây của Bitcoin dường như đã khiến các nhà phân tích của JPMorgan giảm giá vì họ tin rằng sự biến động gia tăng có thể “cản trở việc tham gia nhiều hơn của các nhà đầu tư tổ chức”. Trong một lưu ý, các chiến lược gia đã giảm mục tiêu giá Bitcoin dài hạn của họ từ $ 150.000 xuống còn $ 38.000.

Nếu Bitcoin kéo dài thời gian phục hồi, các altcoin chọn lọc có thể thu hút mua từ những con bò hung hãn. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu có thể mở rộng sự phục hồi trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Cuộc biểu tình cứu trợ của Bitcoin đã đạt đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng từ $ 7.332,7 đến $ 39.600. Đường EMA 20 ngày ($ 39.475) cũng hiện diện trong vùng này, điều này cho thấy phe gấu sẽ ra sức bảo vệ nó.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

Nếu người bán kéo giá trở lại dưới $ 37.332,70, cặp BTC/USDT có thể giảm dần xuống $ 35,507,01 và sau đó kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 24 tháng 1 ở $ 32.917,17. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể dọn đường cho việc giảm xuống $ 30.000.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên $ 39.600, nó sẽ cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 43.505 và cao hơn tới đường SMA 200 ngày ($ 48.833).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đường EMA 20 đã bắt đầu tăng lên và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng trở lại. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 39.600, cặp tiền tệ có thể đạt đến đường SMA 200, nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 37.312,70, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Sau đó, người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 35.507,01, đây là một hỗ trợ quan trọng để phe bò bảo vệ.

Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm và có thể làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 39.600.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink (LINK) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 15 đến $ 36 trong vài tháng qua. Một số nỗ lực để thoát khỏi phạm vi đã thất bại, cho thấy rằng phe bò đang mua ở mức hỗ trợ và phe gấu đang bán ở mức kháng cự.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 15 nhiều lần trong vài ngày qua nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này có thể đã thu hút mua từ các trader tích cực đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 18,91).

Nếu họ thành công, cặp LINK/USDT có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 24,75). Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới $ 15 và bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Biểu đồ LINK/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 16,88. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế.

Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 16,88, cặp tiền tệ có thể bắt đầu tăng lên $ 20 và sau đó lên $ 23. Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 16,88, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 14.

Phân tích kỹ thuật HNT

Helium (HNT) đã giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 26,67) vào ngày 21 tháng 1, nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống còn $ 20 và đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày vào ngày 26 tháng 1.

top-5-dong-coin

Biểu đồ HNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã chạm phải bức tường tại đường EMA 20 ngày ($ 28,84) và quay đầu giảm nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày. Giá đã được giao dịch giữa các đường trung bình động trong ba ngày qua.

Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp HNT/USDT có thể tăng lên $ 36 và sau đó là đường xu hướng giảm.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 200 ngày. Điều đó có thể kéo cặp tiền tệ xuống $ 20.

Biểu đồ HNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Giá đã bật lên từ đường xu hướng giảm, cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Phe gấu đã cố gắng giảm giá trở lại dưới đường EMA 20 nhưng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ.

Động thái tăng có thể lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 31 vì điều đó có thể báo hiệu đáy đã được tạo. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại SMA 200 nhưng một khi mức này được chinh phục, cặp tiền tệ có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía $ 40. Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 26, thì cặp tiền tệ này có thể giảm xuống còn $ 24.

Phân tích kỹ thuật FLOW

Flow (FLOW) đang trong xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 6 vào ngày 22 tháng 1 nhưng không thể tạo ra lợi thế của họ. Điều này cho thấy sự tích lũy ở mức thấp hơn.

top-5-dong-coin

Biểu đồ FLOW/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ và đường EMA 20 ngày ($ 6,41) vào ngày hôm nay. Nếu họ duy trì giá trên mức kháng cự, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn.

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ báo RSI đã phục hồi trở lại vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 6. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn.

Biểu đồ FLOW/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 200. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phục hồi trước đó đã bị chững lại tại ngưỡng kháng cự này. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp FLOW/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20.

Nếu giá phục hồi từ mức này một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền tệ lên trên đường SMA 200. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền tệ có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao ở $ 9,27 đến $ 9,70.

Phân tích kỹ thuật ONE

Harmony (ONE) đang giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 0,16 đến $ 0,36. Gần đây phe gấu đã cố gắng giảm giá xuống dưới phạm vi nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ONE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trở lại từ mức hỗ trợ và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp ONE/USDT lên trên đường SMA 200 ngày ($ 0,19). Nếu họ thành công, cặp tiền tệ này có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,23), nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình tới $ 0,28. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới $ 0,16. Nếu họ có thể làm điều đó, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm mới.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ONE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác cân. Đường EMA 20 đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự do dự này có thể nghiêng về phe bò nếu giá tăng và duy trì trên tam giác. Điều đó có thể gợi ý một sự đảo ngược xu hướng và cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 0,22 và sau đó là $ 0,26.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra rằng tam giác hoạt động như một mô hình tiếp tục.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này