TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, NEAR, MANA, LEO

Đăng bởi trong Tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đã tăng vượt ngưỡng kháng cự tâm lý $ 40.000 vào ngày 4 tháng 2 và thành công trong việc giữ trên nó vào cuối tuần. Điều này đã đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền tệ điện tử từ 1,78 nghìn tỷ đô la vào ngày 3 tháng 2 lên khoảng 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 6 tháng 2, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Một tiết lộ tài chính mới của Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho thấy rằng ông đã mua trong đợt giảm gần đây của Bitcoin thông qua công ty môi giới River vào ngày 25 tháng 1. Vào ngày đó, Bitcoin được giao dịch trong khoảng từ $ 35.700 đến $ 37.600. Nếu Thượng nghị sĩ Texas đã giữ lại giao dịch mua của mình, thì ông ấy đã có lãi.

Mặc dù sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin cho thấy phe bò đang trở lại, nhưng nền tảng phân tích Material Scientist cảnh báo rằng các nhà đầu tư lớn đang bán với lệnh trên $ 100.000 trong cuộc biểu tình.

Bitcoin có thể giữ hoặc kéo dài đà tăng của nó không? Nếu điều đó xảy ra, các altcoin có thể tham gia nhóm không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền tệ điện tử hàng đầu đã sẵn sàng để tăng giá trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin tăng vọt và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 39.600) vào ngày 4 tháng 2, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng trở lại mạnh mẽ. Phạm vi nhỏ vào ngày 5 tháng 2 cho thấy các trader đã mua ở mức thấp hơn có thể chưa vội chốt lời.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã nhảy vào vùng tích cực cho thấy động lượng ủng hộ phe bò. Dù vậy, cuộc biểu tình không có khả năng là một đường thẳng cho cặp BTC/USDT.

Phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng giữa đường SMA 50 ngày ($ 42.860) và $ 44.500.

Nếu giá giảm từ vùng trên cao nhưng không giảm mạnh xuống dưới $ 39.600, điều đó cho thấy mức này đã chuyển thành hỗ trợ. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền tệ lên trên vùng hỗ trợ. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 200 ngày ($ 49.115).

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành tam giác tăng dần, hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 39.320. Thiết lập tăng giá này có mục tiêu là $ 45.722. Giá hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 42.168 và $ 40.843.

Việc bứt phá và đóng cửa trên phạm vi này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền tệ này có thể leo lên $ 44.500, nơi mà cuộc biểu tình có thể chạm vào một rào cản. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 40.800, cặp tiền tệ có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 39.320.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2.839) vào ngày 4 tháng 2 và đã đạt đến đường kháng cự của kênh giảm dần. Mức này đã hoạt động như một mức kháng cự mạnh trước đây, do đó phe gấu có thể bảo vệ nó bằng tất cả sức mạnh của họ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ vùng giữa đường kháng cự và SMA 50 ngày ($ 3.256), điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Đầu tiên, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày và sau đó là $ 2.652.

Nếu giá phục hồi từ vùng này, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền tệ lên trên vùng kháng cự trên cao. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Ngoài ra, việc phá vỡ xuống dưới $ 2.652 sẽ cho thấy rằng cặp tiền tệ này có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh thêm một vài ngày nữa.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang tăng bên trong mô hình kênh tăng dần. Đường EMA 20 và SMA 50 đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, động lượng có thể tăng thêm và cặp tiền tệ có thể tăng lên $ 3.400, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một mức kháng cự mạnh. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, cặp tiền tệ có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật NEAR

NEAR protocol (NEAR) đã bật lên từ vùng hỗ trợ tâm lý ở $ 10 – $ 9,50 và xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 12,58) vào ngày 4 tháng 2. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 5 tháng 2 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái tăng giá đã tiếp tục vào ngày hôm nay và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 14). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp NEAR/USDT có thể leo lên mức Fib thoái lui 50% ở $ 15,05 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 16,36. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ trong vùng này.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền tệ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý được điều đó, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong các cuộc biểu tình. Sau đó, cặp tiền tệ có thể một lần nữa giảm xuống $ 10.

top-5-dong-coin

Biểu đồ NRAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng thường hoạt động như một mô hình tiếp tục nhưng trong trường hợp này, đã hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Hiện tại, sự phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 200. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Điều đó có thể cải thiện triển vọng bứt phá lên trên SMA 200. Nếu điều đó xảy ra, động thái tăng có thể đạt đến mục tiêu của mô hình ở $ 16,36.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền tệ có thể giảm và kiểm tra lại mức đột phá từ tam giác.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2,70) vào ngày 31 tháng 1 nhưng đã giảm xuống từ đường SMA 50 ngày ($ 2,93) vào ngày 1 tháng 2. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày nhưng thất bại. Điều này cho thấy rằng đường EMA 20 ngày có thể đã chuyển thành hỗ trợ.

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái đi lên tiếp tục và phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày vào ngày 05 tháng 2. Nếu phe bò duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, cặp MANA/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 4.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn. Trong trường hợp đó, cặp tiền tệ có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh tại SMA 200 ngày ($ 2,03).

top-5-dong-coin

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cả đường EMA 20 và SMA 50 đều dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Bất kỳ sự sụt giảm nào từ mức hiện tại đều có khả năng tìm thấy hỗ trợ tại các đường trung bình động.

Ở chiều ngược lại, người mua có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 3,40 và sau đó là $ 4. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền tệ có thể giảm xuống còn $ 2,40.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần khi nó bứt phá và đóng cửa trên $ 3,92 vào ngày 1 tháng 2. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 2 tháng 2 và ngày 3 tháng 2 nhưng phe bò đã không chùn bước.

Biểu đồ LEO/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hoạt động mua tiếp tục vào ngày 4 tháng 2 và giá tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 5,44. Dù vậy, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn. Sự thoái lui đã kéo chỉ số RSI ra khỏi vùng quá mua.

Thường thường, các đợt điều chỉnh trong xu hướng tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp LEO/USD lên trên $ 5,44. Nếu họ thành công, cặp tiền tệ này có thể phục hồi tới mục tiêu của mô hình ở $ 5,8 và sau đó là $ 6.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 4,50, cặp tiền tệ có thể điều chỉnh xuống đường EMA 20 ngày ($ 4,06).

Biểu đồ LEO/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền tệ đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng. Phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 và đang cố gắng đẩy cặp tiền tệ này lên trên mức tâm lý ở $ 5. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền tệ có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 5,44.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Nếu giá giảm xuống dưới $ 4,38, cặp tiền tệ có thể giảm xuống $ 4,20.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Xem tin gốc tại Tạp chí Bitcoin

Chia sẻ bài này